Đoàn xã Hòa Sơn: Ban giao điểm sinh hoạt, vui chơi cho thiếu nhi

Chiều ngày 13/9/2019 BCH Đoàn xã Hòa Sơn, Chi đoàn Cồn Mội  tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao công trình “điểm sinh hoạt, vui chơi” cho thiếu nhi . Tham dự buổi lễ có đồng chí Ngọc Kim Nam – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Nguyễn Thị Anh Quang –  Phó Chủ tịch UBND.

am-2

Các đại biểu tham dự.

Điểm sinh hoạt, vui chơi cho thiếu nhi được Đoàn xã Hòa Sơn, Chi đoàn Cồn Mội xây dựng tại Sân bóng xóm với diện tích rộng 250m2. Mặt sân được đổ bê tông với nhiều đồ chơi phù hợp cho sự vận động, phát triển trí tuệ trẻ em như: xà đơn, xà kép, bấp bênh, xích đu, đu quay, thuyền rồng, cầu trượt, nhà bóng. Trị giá công trình trên 60 triệu đồng – Trong đó, cán bộ đảng viên xóm ủng hộ 7 triệu đồng. nhân dân tự nguyện ủng hộ 10 triệu đồng. Số còn lại được quyên góp vận động từ con em đang học tập, công tác xa quê và con em xuất khẩu lao động nước ngoài. Ngoài ra, nhân dân đã đóng góp trên 170 công lao động sống để sơn, lắp đặt, làm mặt bằng và để bê tông  sân

am-4

Tại lễ bàn giao, đồng chí Ngọc Kim Nam, Nguyễn Thị Anh Quang và Ban Thường vụ huyện đoàn đã khen thưởng cho 3 tập thể chi đoàn, trao tặng 3 suất quà cho trẻ em khó khăn trị giá 1,5 triệu đồng và quà Trung thu cho các em thiếu nhi tham dự buổi lễ.

am-1

Ảnh: Huy Khôi

Được biết, thực hiện chỉ đạo của BTV Huyện đoàn , Đoàn xã Hòa Sơn đã triển khai thực hiện xây dựng khu vui chơi bằng hình thức xã hội hóa  với tổng số tiền hơn 170 triệu đồng và hàng trăm ngày công lao động của nhân dân. Trong đó, xóm Yên Sơn 1 vận động được 80 triệu đồng và 120 ngày công, xóm Cồn Mội vận động được 50 triệu đồng và 200 ngày công, xóm Hiệp Hòa vận động được 40,3 triệu đồng và 80 ngày công. Toàn huyện đã triển khai xây dựng 46 điểm sinh hoạt, sân chơi và đến nay các đơn vị đã hoàn thiện 24 sân chơi trên toàn huyện với tổng kinh phí gần 320 triệu đồng.

                                                                                      Huy Khôi