Đoàn xã Bắc Sơn tổ chức lớp học bơi miễn phí cho thiếu niên nhi đồng.

Thực hiện kế hoạch hoạt động hè 2017 và nhằm hạn chế đuối nước trên địa bàn, sáng ngày 2/8/2017, đoàn xã Bắc Sơn đã phối hợp với trung tâm văn hóa  huyện Đô Lương khai mạc lớp dạy bơi miễn phí cho các em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn.

bsdaboi

Các em được các giáo viên hướng dẫn các động tác bơi. Ảnh: Huy Khôi

Tham gia lớp học bơi có các em Thiếu niên, Nhi đồng tuổi từ 7 đến 14. Thời gian học bơi  30 ngày, các em được các giáo viên chuyên ngành bơi lội hướng dẫn kỹ thuật cơ bản như: bơi trườn sấp, bơi ngửa, bơi ếch. Trang bị kiến thức về phòng, chống cũng như kỹ năng sơ cấp cứu khi gặp tai nạn đuối nước. Đảm bảo cho các em sau khi hoàn thành khóa học sẽ biết bơi thành thạo và có khả năng ứng cứu khi xảy ra đuối nước. Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc học bơi, đoàn xã Bắc sơn đã đầu tư kinh phí gần 10 triệu đồng để làm 1 bể bơi dã chiến theo mô hình bể bơi và các giáo viên dạy thể dục – thể thao và cán bộ trung tâm văn hóa huyện có chứng chỉ bơi lội.

bsdaboi1

Các em thực hành bơi. Ảnh: Huy Khôi

Bắc Sơn  là địa phương nằm sát sông Lam, có nhiều hồ, ao và  ngập lụt tiềm ẩn nguy cơ đuối nước cho trẻ em rất cao. Đây sân chơi bổ ích, lý thú trong dịp hè cần nhân rộng để tạo điều kiện cho các em vui chơi và phòng chống đuối nước.

Huy Khôi