Đoàn xã Bắc Sơn tổ chức đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2017 – 2022

Ngày 12/2/2017, Đoàn TNCS HCM xã Bắc sơn tổ chức Đại hội đại biểu xã nhiệm kỳ 2017-2022. Về dự và chỉ đạo ĐH có đồng chí  Nguyễn Thị Quỳnh – Phó ban tuyên giáo Tỉnh Đoàn, Lê Minh Giang – Phó bí thư huyên ủy – Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Minh Hạnh – Trưởng ban tuyên giáo Huyện ủy , Đoàn Văn Lợi -Trưởng ban Dân vận, đại diên 33 tổ chức đoàn cơ sở khối nông thôn và 61 đại biểu đại diện cho gần 1.000 ĐVTN xã Bắc sơn.

doan-Bac-Son

Tiết mục văn nghệ của các em học sinh và ĐVTN xã Bắc Sơn chào mừng đại hội

doan-Bac-Son1

Nhiệm kỳ 2012-2017, vai trò xung kích của ĐVTN xã Bắc sơn đã được phát huy. Tuổi trẻ xã nhà đã có mặt trên mọi lĩnh vực  đời sống vời nhiều hoạt động sôi nổi. Trong 5 năm qua đoàn xã Bắc Sơn đã đảm nhận được 55 công trình phần việc thanh niên và 25 buổi vệ sinh môi trường thu hút hàng nghìn ĐVTN tham gia, được 2 mô hình KT thanh niên và 20 TN tham gia xuất khẩu lao động.

doan-Bac-Son2

Các đại biểu tham dự

Tổ chức trồng và tặng 3 vườn cây tình nghĩa giúp đỡ 255 ngày công và tặng trên 40 suất quà cho các đối tượng chính sách người có công. Đoàn xã Bắc Sơn đã phát động 150 tuần học tốt, mở 5 lớp dạy hè tình nguyện và 21 lớp chuyển giao KHKT cho ĐVTN. Tổ chức 10 giải bóng đá bóng chuyền, văn nghệ và 25 buổi sinh họat liên chi đoàn. Công tác củng cố tổ chức Đoàn hội đội được quan tâm. Kết quả trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 75 đoàn viên, 11 ĐV được kết nạp vào hàng ngũ Đảng.

doan-Bac-Son3

Đồng chí Lê Minh Giang – Phó bí thư thường trực huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng đại hội

Hàng năm có từ 50-70% chi đoàn và Đoàn viên được xếp loại xuất sắc. Tuy nhiên, 1 số tồn tại mà Đoàn xã Bắc Sơn cần tập trung khắc phục trong nhiệm kỳ tới  đó là: Các hoạt động tham mưu chưa sâu sát và kịp thời. Chưa phát huy rõ nét vai trò xung kích của tuổi trẻ, công tác giáo dục đoàn chưa thường xuyên, hình thức và nội dung sinh hoạt chưa dổi mới, chưa xây dựng các mô hình kinh tế tiêu biểu. Đại hội đã tập trung thảo luận  để đề ra những chỉ tiêu cần phấn đấu trong nhiệm kỳ tới

doan-Bac-Son4

BCH đoàn TNCS Hồ chí Minh xã Bắc Sơn

Sau 1 ngày làm việc tập trung , dân chủ và nghiêm túc, Đại hội Đoàn TNCS HCM xã Bắc Sơn, nhiệm kỳ 2017-2022 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu BCH hội nhiệm kỳ mới với 7 đồng chí đảm bảo đúng cơ cấu, số lượng và đảm bảo các tiêu chuẩn về năng lực, trình độ và phẩm chất đạo đức chính trị.

Huy Khôi – Hồng Sơn