Đoàn viên thanh niên khối cơ quan thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách

Thực hiện phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" nhân dịp 27/7/2014, đoàn viên thanh niên các chi đoàn khối cơ quan Đô lương đã đến thăm tặng quà cho các gia đình chính sách trên toàn huyện.

Với đạo lý uống nước nhớ nguồn, đoàn viên thanh niên các chi đoàn khối cơ quan đã các xã thị thăm và tặng quà cho các đối tượng chính sách-người có công trên toàn huyện. Đợt này 19 chi Đoàn trực thụôc khối cơ quan tổ chức thành 4 đoàn đã về thăm và tặng quà cho than nhân liệt sỹ, thương binh, bệnh binh và con em chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại 19 xã thị trấn. Với 35 suất, trị giá gần 10 triệu đồng.


Trong đó, điển hình chi đoàn ngân hàng đã quyên góp đoàn viên thanh niên để trao 5 suất quà. Đây là 1 trong những hoạt động đền ơn đáp nghĩa có ý nghĩa thiết thực được tuổi trẻ đoàn viên thanh niên khối cơ quan đơn vị huyện Đô lương được duy trì hàng năm vào các dịp ngày thương binh liệt sỹ 27/7, nhằm thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc và vai trò trách nhiệm của các thế hệ trẻ đối với những người có công với Đất nước.

Đoàn thanh niên các cơ quan thăm, tặng quà các thương binh, bệnh binh nhân ngày 27/7.

Cùng với việc thăm, tặng quà các gia đình chính sách nhân dịp 27/7/2014, đoàn viên thanh niên huyện Đô lương sẽ tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang Quốc tế huyện vào đêm 25/7 và thắp nên tri ân tại 33 nhà bia tưởng niệm vào đêm 26/7/2014.

Huy Khôi