Đoàn viên thanh niên Đô Lương trồng sim tím tại di tích Truông Bồn

Sáng ngày 17/10/2018, Huyện Đoàn Đô Lương đã tổ chức trồng hoa sim, hoa mua tại khu Di tích Lịch sử Quốc gia Truông Bồn.

trongsim2

Đoàn viên thanh niên Đô Lương trồng sim, mua tím tại khu Di tích Truông Bồn

Trên 50 đoàn viên thanh niên đã trồng gần 200 gốc hoa sim và hoa mua dọc 2 bên đường đi trong khu Di tích. Để cây sống tươi tốt đạt tỷ lệ cao, Huyện đoàn Đô Lương đã lựa chọn giống sim, mua được trồng từ nhỏ, có nguyên bầu đất.

trongsim1

Với mục đích tạo cảnh quan xanh- sạch- đẹp, hoa sim và hoa mua cũng đã được các đoàn viên thanh niên trồng viền trang trí, tạo nên những mảng khối đẹp mắt và phù hợp với khuôn viên trong khu Di tích. Màu tím hồng dịu nhẹ cùng với việc cây sim cho sai hoa, còn cho quả, tạo nên vẻ đẹp trữ tình tượng trưng cho tuổi thanh xuân của các chiến sỹ TNXP.

trongsim

Ngoài việc trồng sim, mua tại khu Di tích, buổi sáng cùng ngày, các đoàn viên thanh niên đã phối hợp với  tổ chức Cựu TNXP, hội CCB dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ đến 13 Liệt sỹ TNXP.

Đây là một trong những hoạt động của tuổi trẻ Đô Lương hướng về kỷ niệm 50 năm ngày chiến thắng Truông Bồn (31/10/1968- 31/10/2018).

                                                                           Ngọc Phương

Ảnh: Huyện Đoàn