Đoàn trường THPT Đô Lương I: Tổ chức lễ kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đoàn TNCSHCM

Sáng ngày 26-3-2013, Đoàn trường THPT Đô Lương 1 đã tổ chức lễ kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đoàn TNCSHCM. Đến dự lễ có Đại tá anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Trần Hữu Bào.

Tại lễ kỷ niệm, các chi đoàn trường THPT Đô Lương 1 đã trình diễn một số vở kịch ngắn giáo dục lý tưởng sống cho thế hệ trẻ và nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi quê hương đất nước, sự nỗ lực phấn đấu của tuổi trẻ xung kích tình nguyện, ôn lại truyền thống 82 năm của Đoàn TNCS HCM

Hòa chung sự trưởng thành và phát triển của Đoàn TNCSHCM, trong suốt hàng chục năm qua, đoàn trường THPT Đô Lương 1 đã không ngừng ra sức thi đua xung kích sáng tạo, tổ chức thành công các phong trào hành động lập thân, lập nghiệp, góp phần đặc lực trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ, phát triển quê hương đất nước.

Trong những năm qua, Đoàn trường luôn đạt danh hiệu tiên tiến xuất sắc, được Huyện đoàn, Tỉnh đoàn, Trung ương đoàn tặng nhiều giấy khen và Bằng khen. Trong hoạt động đoàn, Đoàn trường đã thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt chính trị với nội dung: Tuổi trẻ với tư tưởng Hồ Chí Minh, diễn đàn Tuổi trẻ sống đẹp, sống có ích. Tổ chức “Hành trình xây dựng môi trường xanh-sạch đẹp”, “Đoạn đường thanh niên”, “Thứ 7 tình nguyện”, “Đoàn viên thanh niên với an toàn giao thông”. Các hoạt động này được các đoàn viên hưởng ứng và tạo sự lan tỏa mạnh mẽ, góp phần nâng cao nhận thức, bồi đắp lý tưởng sống cho thế hệ trẻ.

Tiết mục văn nghệ chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Đoàn 26/3

Chào mừng 82 năm ngày thành lập Đoàn, trường đã tổ chức nhiều sân chơi cho Đoàn viên thanh niên như: Biểu diễn văn nghệ, CLB Bảng tin, Rung chuông vàng…Song song với các hoạt động Đoàn, năm học 2012-2013, Đoàn trường THPT Đô Lương 1 đã đứng tốp đầu toàn tỉnh về thi học sinh giỏi.

Kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đoàn là dịp để mỗi Đoàn viên ôn lại truyền thống vẻ vang của đoàn, nâng cao nhận thức và hành động, góp sức xây dựng Đoàn trường vững mạnh.
Nhân dịp này nói chuyện truyền thống 50 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển của huyện Đô Lương.


 Đại tá – Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Trần Hữu Bào đã nói chuyện truyền thống với các thầy cô và các em học sinh trường THPT Đô Lương I

Tiếp đó, Đại tá – Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Trần Hữu Bào đã nói chuyện truyền thống lịch sử đấu tranh hào hùng của dân tộc qua các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm. Đồng thời, kể nhiều câu chuyện mà bản thân ông cùng đồng đội đã chiến đấu anh dũng để giải phóng dân tộc và bảo vệ tổ quốc.

Ngọc Phương- Hoàng Phi