Đoàn Thị trấn tổ chức hội thi nghi thức đội năm 2017 .

Thiết thực chào mừng 72 năm ngày Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2 – 9, sáng ngày 27/8, BCH Đoàn và hội đồng đội Thị trấn Đô lương đã tổ chức Hội thi nghi thức đội năm 2017.

thi-tran2

Tham gia hội thi có 10 chi đội thuộc 10 khối. Mỗi chi đội có 25 đội viên tham gia. Trong đó được phân định thành 4 phân đội để điều hành thực hiện các nội dung nghi thức đội. Mỗi đội thi sẽ tham gia 5  nội dung thi. Bao gồm: Triển khai múa đồng diễn 2 bài ca múa hát tập thể: đón chào mùa hè và thế giới chung bài ca màu xanh.

thi-tran1

Các đội đang biểu diễn phần thi nghi thức đội năm 2017

Tổ chức lễ diễu hành, di chuyển từ vị trí tập kết của đơn vị mình đến vị trí đồng diễn, đội hình diễu hành. Điều hành nghi lễ chào cờ, tập đội hình hàng ngang, hàng dọc, thực hiện các động tác cá nhân tại chỗ, các động tác di động… Yêu cầu, điều hành nghi thức của chỉ huy đội hô khẩu hiệu đúng, rõ ràng. Ưu điểm của hội thi đó là các chi đội đã thực hiện động tác linh hoạt, chính xác, trang phục đẹp và đúng quy định. Kết quả hội thi giải nhất thuộc về chi đội 1, giải nhì chi đội 9 và chi đội 10.

thi-tran

BTC đã trao cờ và phần thưởng cho các đội đạt giải trong hội thi

Hội thi nhằm tạo sân chơi lành mạnh, an toàn, vui tươi và bổ ích cho các em trong dịp hè, từ đó rèn luyện tính kỷ luật, tác phong chuẩn mực của đội viên, đồng thời còn là dịp để các em giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau cường quản lý và đẩy mạnh hoạt động công tác đội trong các nhà trường và trên địa bàn dân cư. Góp phần nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cần thiết trong công tác đội, góp nâng cao chất lượng công tác đội tại địa phương.

Huy Khôi