Đoàn thanh tra liên ngành về bảo đảm ATTP tỉnh kiểm tra tại Đô Lương

Sáng ngày 11/5, Đoàn thanh tra liên ngành về bảo đảm ATTP tỉnh do đồng chí Nguyễn Xuân Hồng – Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã về kiểm tra tại huyện Đô Lương.

Đoàn đã đến kiểm tra tại trang trại chăn nuôi anh Hoàng Văn Sơn ở xóm Yên Khánh, xã Yên Sơn. Trang trại của anh Sơn được xây dựng từ năm 2005 trên diện tích 300 nghìn m2, nuôi 1.000 con lợn nái và lợn thịt kết hợp đào ao nuôi cá. Tại trang trại của anh Sơn, Đoàn thanh tra liên ngành về bảo đảm ATTP tỉnh đã lấy mẫu nước tiểu của lợn để kiểm tra có sử dụng chất cấm, chất tạo nạc trong chăn nuôi; kiểm tra giấy phép kinh doanh; điều kiện vệ sinh môi trường trang trại.

%image_alt%
%image_alt%
Đoàn thanh tra liên ngành về bảo đảm ATTP tỉnh lấy mẫu nước tiểu của lợn kiểm tra

Qua kiểm tra cho thấy, trang trại chăn nuôi lợn của gia đình anh Hoàng Văn Sơn đảm bảo vệ sinh môi trường; không sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; có đầy đủ giấy phép kinh doanh; thức ăn chăn nuôi có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng; có cán bộ thú y để theo dõi, phòng trừ dịch bệnh; có đầy đủ trang thiết bị vệ sinh, tiêu độc, khử trùng.

Để đảm bảo an toàn trong chăn nuôi, đoàn yêu cầu chủ trang trại phải đảm bảo khu cách ly nuôi lợn ốm với khu vực chuồng trại chăn nuôi và ghi chép đầy đủ thông tin chăn nuôi lợn của trang trại.

Văn Đăng
Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt