Đoàn thanh tra liên ngành tỉnh kiểm tra công tác ATTP tại huyện Đô Lương

Sáng ngày 9/5, Đoàn thanh tra liên ngành về bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã về kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại huyện Đô Lương. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Trung Thành – Phó chủ tịch UBND huyện.

Doanliennganh

Toàn cảnh buổi làm việc

Từ đầu năm đến nay, đoàn kiểm tra liên ngành của huyện đã tổ chức kiểm tra được 3 đợt. Đã kiểm tra 622 cơ sở, có 579 cơ sở đạt, 43 cơ sở vi phạm, 7 cơ sở vi phạm bị xử lý với hình thức cảnh cáo, tiêu hủy 16 loại sản phẩm vi phạm. Trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm đã tổ chức kiểm tra 6 nhà hàng, kết quả đã xử lý 3 cơ sở vi phạm với số tiền phạt 1,9 triệu đồng. Phối hợp với thanh tra sở NN&PTNT, chi cục đo lường chất lượng kiểm tra 2 đợt tại một số cơ sở sản xuất thực phẩm trên địa bàn.

Doanliennganh1

Đồng chí Nguyễn Trung Thành – Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Công an huyện đã phát hiện, bắt giữ 11 vụ vi phạm về vệ sinh sinh toàn thực phẩm. Đến thời điểm này toàn huyện có 101 cơ sở được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, 48 cơ sở ký cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm, 443 người được cấp giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm. Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số tồn tại, hạn chế đó là ý thức chấp hành pháp luật về quản lý chất lượng an toàn thực phẩm của người sản xuất, kinh doanh chưa cao; việc xử lý các vi phạm chưa quyết liệt…

Doanliennganh2

Đoàn liên ngành kiểm tra các nhà hàng

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Quốc Sơn – Phó chi cục trưởng chi cục ATTP tỉnh đã ghi nhận những kết quả mà huyện Đô Lương đã đạt được trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm thời gian qua. Đồng thời đề nghị huyện thường xuyên tổ chức rà soát, thống kê các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn để có kế hoạch tuyên truyền, kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác an toàn thực phẩm; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra để kịp thời phát hiện, xử lý các cơ sở vi phạm.

Văn Đăng