Đoàn thanh niên Công an huyện tổ chức bữa cơm tình thương.

Hưởng ứng tháng thanh niên năm 2020, sáng ngày 10/3,  Đoàn TNCS HCM Công an huyện Đô Lương đã phối hợp với Huyện Đoàn, và Đoàn thanh niên Công an tỉnh Nghệ An tổ chức bữa cơm chia sẻ cho các đối tượng tại Trung tâm Bảo trợ  Xã hội tại xã Giang Sơn Đông.

11

Các đối tượng được hướng dẫn rửa tay sát khuẩn phòng chống dịch bệnh Covid – 19

Trung tâm bảo trợ xã hội đang nuôi dưỡng trên 150 đối tượng già cả neo đơn không nơi nương tựa, người bị tâm thần kinh và các đối tượng xã hội, hoàn cảnh rất khó khăn.

Để giúp đỡ các đối tượng có bữa ăn tốt hơn, Huyện đoàn Đô Lương đã xây dựng và duy trì thường xuyên mô hình “Bữa cơm chia sẻ”.  Chương trình được thực hiện định kỳ mỗi quý 1 lần và được các chi đoàn khối cơ quan thực hiện theo lịch đăng ký.

21

Những suất cơm tình thương đảm bảo vệ sinh và đủ chất dinh dưỡng

Đây là bữa cơm thứ 6 được Đoàn cơ quan công an huyện Đô Lương đảm nhận thực hiện. Các suất cơm tình thương được quyên góp từ đoàn viên thanh niên là cán bộ chiến sỹ công an huyện. Để có bữa cơm ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cán bộ  Đoàn viên thanh niên công an huyện Đô Lương và tình nguyện viên đoàn công an tỉnh Nghệ An đã với Trung tâm Bảo trợ Xã hội lên thực đơn, mua sắm và chế biến các món ăn.

55

Các đối tượng được dùng bữa cơm miễn phí

Các đối tượng còn được Đoàn viên thanh niên công an huyện Đô Lương phát dung dịch sát khuẩn miễn phí và hướng dẫn kỹ năng vệ sinh sát khuẩn để phòng chống dịch bệnh corona.

 “Bữa cơm chia sẻ” của lực lượng công an và  Huyện đoàn Đô Lương là mô hình mang đậm tính nhân văn, thể hiện tính xung kích tình nguyện trong công tác an sinh xã hội. Đồng thời là niềm chia sẻ và sự yêu thương đối với những mảnh đời kém may mắn trong cuộc sống.

Huy Khôi