Đoạn Quốc Lộ 15A qua Đô Lương xuống cấp nghiêm trọng.

Hiện nay, đoạn QL 15A từ km30 – km32 qua địa phận xã Đà Sơn, huyện Đô lương đang xuống cấp nghiêm trọng, gây lún sụt, ách tắc và mất an toàn giao thông.

Nguyên nhân của hiện tượng lún sụt là do trong thời gian qua, từ khi ngành giao thông vận tải tổ chức kiểm tra và đặt trạm cân xử lý xe quá khổ, quá tải tại Diên Châu và Nghi Lọc nên hàng ngày trên địa bàn huyện Đô Lương có hàng trăm xe quá khổ, quá tải chạy từ Diễn Châu qua QL 7 để về Vinh theo QL 30, QL 15A và ngược lại. Số xe quá khổ, quá tải này đi qua địa phận Đô lương đủ các loại xe từ Bắc vào Nam.

%image_alt%
QL 15A qua địa bàn xã Đà Sơn bị sụt lún nghiêm trọng gây ách tắc giao thông.

Trong đó có nhiều xe Hổ vồ tuy đã bị cấm nhưng vẫn lưu thông. Do mật độ xe quá lớn, nền đường nhỏ nên đã gây ra lún sụt ở nhiều vị trí, tạo nên những hố sâu gây nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông. Tại khu vực xã Đà Sơn có tuyến QL 15A đi qua đã xảy ra nhiều vụ oto bị mắc lầy, gây ách tắc nhiều giờ liền và gây mất an toàn giao thông.

%image_alt%
Hàng loạt chiếc xe quá tải đang bị ách tắc giao thông trên QL 15A qua xã Đà Sơn

Đoạn đường này do hạt giao thông Thanh Chương quản lý. Điều đáng nói là đoạn đường này xuống cấp trong 1 thời gian dài nhưng không được cơ quan, chức năng nào duy tư, sửa chữa để đảm bảo an toàn giao thông. Hiện nay người dân Đà Sơn và người điều khiển phương tiện giao thông rất bức xúc.

Để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông, đơn vị quản lý giao thông cần khẩn trương sửa chữa, khắc phục kịp thời.

Hữu Hoàn