Đoàn liên ngành huyện Đô Lương: Kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy

Sáng ngày 27/11/2014, Đoàn liên ngành huyện Đô Lương đã tổ chức kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy tại trung tâm thương mại huyện và một số cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn.

Trung tâm thương mại huyện Đô Lương là nơi tập trung lượng lớn hàng hoá với lượng người mua bán rất lớn, hiện trung tâm có hơn 750 hộ kinh doanh ở 2 Đình lớn với 1270 ki ốt lớn nhỏ, đặc biệt có rất nhiều mặt hàng dễ cháy. Để đảm bảo an toàn hàng hoá và người. Trong thời gian qua, trung tâm đã thực hiện tốt các nội quy, quy định trong công tác PCCC, trong đó thường xuyên tuyên truyền nâng cao ý thức về công tác PCCC cho các hộ kinh doanh và người dân đến mua bán.

%image_alt%

Hàng năm cử cán bộ, nhân viên tham gia các lớp tập huấn và diễn tập về công tác PCCC. Hiện tại, trung tâm có đầy đủ các dụng cụ chữa cháy, hệ thống bể chứa nước, các trụ nước được lắp đặt để đảm bảo xử lí kịp thời khi cháy xảy ra, bên cạnh đó hệ thống điện cũng được lắp đặt khoa học, hợp lí, lực lượng bảo vệ thường xuyên canh trực để phát hiện và xử lí kịp thời khi xảy ra cháy. Đoàn đã kiểm tra các hồ sơ trong chấp hành các quy định về PCCC, công tác tuyên truyền, phân công trách nhiệm, phối hợp với các lực lượng và hệ thống PCCC. Qua kiểm tra, đoàn đã đánh giá cao về công tác PCCC của Trung tâm thương mại huyện, đồng thời yêu cầu trung tâm phải thường xuyên làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyên, chú ý kiểm tra định kì hệ thống chữa cháy, đảm bảo vận hành tốt nếu cháy xảy ra, nhằm tránh đến mức thấp nhất về thiệt hại tài sản của nhà nước và nhân dân.

%image_alt%

Cũng trong thời gian này, đoàn sẽ tổ chức kiểm tra công tác PCCC tại một số cửa hàng xăng dầu trên địa bàn. Hiện tại, huyện Đô Lương có 1 khu công nghiệp, 1trung tâm thương mại huyện, công ty may PREX Vinh, 28 cửa hàng xăng dầu, gần 100 cửa hàng kinh doanh Gas và 89 doanh nghiệp, xưởng kinh doanh sản xuất đồ gỗ, trong thời gian tới huyện Đô Lương sẽ duy trì công tác kiểm tra, xử lí nghiêm những điểm không chấp hành quy định PCCC nhằm đảm bảo không để xáy ra cháy nổ trên địa bàn, đặc biệt là trong dịp trước trong và sau tết nguyên đán Ất Mùi 2015.

Sỹ Bắc
Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt