Đoàn liên ngành huyện Đô Lương kiểm tra an toàn thực phẩm các cơ sở sản xuất bánh trung thu

Sáng ngày 21/9, đoàn liên ngành huyện Đô Lương đã tổ chức kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm các cơ sở sản xuất bánh trung thu trên địa bàn.

a1

Kiểm tra tại cơ sở sản xuất bánh trung thu Thành Công tại xã Lưu Sơn

Đô Lương có 6 cơ sở sản xuất bánh trung thu truyền thống, trong đó xã Thái Sơn có 2 cơ sở, Tân Sơn 1 cơ sở, Thị trấn 2 cơ sở, Lưu Sơn 1 cơ sở. Qua kiểm tra, các cơ sở bánh trung thu đã chứng minh rõ nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, có đầy đủ giấy tờ, thủ tục pháp lý. Nhiều cơ sở thực hiện tốt vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật.

a2

Đoàn kiểm tra liên ngành lập biên bản.

Tuy nhiên, một số cơ sở còn chưa nâng cấp địa điểm sản xuất bánh, diện tích sản xuất còn chật hẹp, trong quá trình nhập phụ gia sản phẩm còn chưa có hợp đồng pháp lý.

a3

Đoàn kiểm tra tại cơ cơ sở sản xuất bánh trung thu Bình Minh – khối 4, thị trấn Đô Lương. Ảnh: Thúy Hằng

Qua kiểm tra, đoàn đã lập biên bản, nhắc nhở đối với một số cơ sở còn vi phạm. Trong thời gian tới, huyện Đô Lương tiếp tục kiểm tra các cơ sở sản xuất bánh trung thu, các cửa hàng dịch vụ bánh, kẹo và thực phẩm nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm đến tay người tiêu dùng, đảm bảo sức khỏe cho người dân.

Thúy Hằng