Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh làm việc với huyện Đô Lương

Chiều ngày 20/9, đoàn kiểm tra liên ngành về ATVSTP đã có buổi làm việc với ban chỉ đạo VSATTP huyện Đô Lương. Do đồng chí Trần Hữu Tiến – Phó giám đốc Sở NN&PTNT làm trưởng đoàn. Làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Anh Quang – Phó chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các ban ngành.

Doan-KT-lien-nganh

Toàn cảnh buổi làm việc

Trong 9 tháng đầu năm 2016, huyện Đô Lương đã tập trung thực hiện các biện pháp đảm bảo VSATTP. Cùng với việc làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho nhân dân, UBND huyện đã thành lập đoàn liên ngành kiểm tra công tác VSATTP với 638 lượt. Trong đó có 62 cơ sở sản xuất và chế biến, 407 hộ kinh doanh và 169 điểm dịch vụ ăn uống. Phối hợp với đoàn liên ngành của tỉnh kiểm tra, lấy mẫu ở các trại chăn nuôi về sử dụng chất cấm và hóa chất tồn dư; phối hợp thanh tra, kiểm tra các trường bán trú trong công tác phục vụ ăn, uống.

Doan-KT-lien-nganh1

Đồng chí Nguyễn Thị Anh Quang – Phó chủ tịch UBND huyện báo cáo kết quả thanh tra, kiểm tra VSATTP của huyện Đô Lương

Qua kiểm tra đã lập biên bản và xử phạt hành chính các tổ chức và cá nhân vi phạm. Công an huyện đã kiểm tra 14 vụ bắt giữ và tịch thu một số hành hóa kém chất lượng. Trong 9 tháng qua, trên địa bàn huyện Đô Lương chưa xảy ra các vụ ngộ độc ATVSTP. Tuy nhiên, vẫn còn những tồn tại đó là cấp ủy, chính quyền các xã chưa quyết liệt trong việc kiểm tra, xử lý tình trạng VSATTP; sự phối hợp giữa các ban, ngành còn chưa chặt chẽ.

Doan-KT-lien-nganh2

Đồng chí Trần Hữu Tiến – Phó giám đốc Sở NN&PTNT yêu cầu huyện Đô Lương tiếp tục thực hiện tốt công tác thanh tra, kiểm tra xử lý VSATTP

Kết luận đợt kiểm tra, đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh đánh giá cao công tác chỉ đạo, tổ chức thực hiện các biện pháp đảm bảo vệ sinh ATTP của huyện Đô Lương đồng thời yêu cầu trong thời gian tới Ban chỉ đạo cần đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong VSATTP.

Hữu Hoàn

 

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt