Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri xã Xuân Sơn

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 10, khóa XIII, chiều ngày 6/10/2015, đoàn đại biểu quốc hội tỉnh gồm đ/c Lê Quang Huy – Phó bí thư tỉnh ủy và bà Vi Thị Hương – PGĐ bệnh viện đa khoa Tây Nam Nghệ An đã về tiếp xúc cử tri xã Xuân Sơn, huyện Đô Lương. Tham dự có đ/c Trương Hồng Phúc – TUV – Bí thư huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện và đ/c Nguyễn Thị Lan – Phó Chủ tịch UBND huyện.

%image_alt%
Toàn cảnh hội nghị

Tại buổi tiếp xúc cử tri xã Xuân Sơn, bà Vi Thị Hương – đại biểu Quốc hội tỉnh đã thông báo dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thứ 10, khóa XIII sắp tới. Trong đó sẽ thông qua 17 dự án luật, 2 nghị quyết và cho ý kiến vào 9 luật cũng như góp ý vào dự thảo báo cáo chính trị Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

%image_alt%
Bà Vi Thị Hương – đại biểu Quốc hội tỉnh thông báo dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thứ 10, khóa XIII 

Tiếp đó, các đại biểu Quốc hội tỉnh đã lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng và kiến nghị của cử tri lên Quốc hội, tập trung vào các vấn đề đó là: Tình trạng xe chở quá khổ, quá tải hoạt động mạnh khiến cho đường xá giao thông bị hư hỏng, xuống cấp trầm trọng, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Do vậy, nhà nước cần có các chế tài xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm nhằm đảm bảo trật tự ATGT.

%image_alt%
Cử tri nêu lên tâm tư, nguyện vọng lên Quốc hội 
%image_alt%
Các đại biểu Quốc hội tỉnh lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng
của cử tri 

Cử tri cũng phản ánh, thời gian qua, nhiều gia đình thuộc đối tượng chính sách được hỗ trợ kinh phí để xây dựng nhà ở, nhưng đến nay vẫn chưa được chi trả, nên mong muốn được hỗ trợ kịp thời để ổn định cuộc sống. Các cử tri cũng kiến nghị một số vấn đề đáng quan tâm là nhà nước cần chấn chỉnh tình trạng lạm thu trong công tác xã hội hóa giáo dục; kiên quyết xử lý nghiêm tình trạng bán hàng đa cấp; quan tâm đầu tư cơ sở vật chất ở các bệnh viện để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân; tạo điều kiện cho nhân dân tiếp cận các nguồn vốn vay để phát triển kinh tế.

Sau khi tiếp thu ý kiến của cử tri, các đại biểu Quốc hội tỉnh đã giải trình những vấn đề thuộc thẩm quyền và tổng hợp các ý kiến còn lại để trình lên kỳ họp Quốc hội xem xét giải quyết.

Văn Đăng