Đoàn đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri xã Bồi Sơn

Để chuẩn bị cho kì họp thứ 10, sáng ngày 6/10/2015, Đoàn đại biểu Quốc hội khoá XIII Nghệ An gồm các đ/c: Lê Quang Huy – Phó bí thư tỉnh uỷ, Vi Thị Hương – PGĐ bệnh viện đa khoa Tây Nam Nghệ An đã về tiếp xúc cử tri xã Bồi Sơn, Đô Lương. Huyện Đô Lương có các đ/c Trương Hồng Phúc – TUV – BT.HU – CT.HĐND huyện, Nguyễn Thị Lan – PCT.UBND huyện.

%image_alt%
Toàn cảnh hội nghị

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Quốc hội đã thông qua dự kiến, nội dung chương trình của kì họp thứ 10, Quốc hội khoá XIII dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 20/10 đến ngày 25/11/2015.

%image_alt%
Đ/c Lê Quang Huy – Phó bí thư tỉnh uỷ thông qua dự kiến, nội dung chương trình của kì họp thứ 10, Quốc hội khoá XIII

Tiếp đó, các đại biểu đã dành phần lớn thời gian để lắng nghe các ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của cử tri.

%image_alt%
Các đại biểu tham dự hội nghị

Đa số các cử tri đã phát biểu, bày tỏ sự phấn khởi bởi sự đổi mới và phát triển của đất nước, cuộc sống nhân dân từng bước ổn định, nhân dân tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Quốc hội. Bên cạnh đó, các cử tri đã nêu lên một số vần đề còn băn khoăn như: Công tác quản lí, khai thác tài nguyên, khoáng sản, tình hình tệ nạn xã hội có chiều hướng gia tăng. Hàng nhái, hàng giả tràn lan, đặc biệt là thuốc chữa bệnh giả, thực phẩm độc hại làm thiệt hại đến kinh tế và ảnh hưởng đến sức khoẻ của nhân dân. Cần chấn chỉnh và tăng cường xử lí xe quá khổ, quá tải làm hư hỏng đường giao thông. Tình trạng kinh doanh, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật tràn lan. Chất lượng công trình đường Ngọc Lam Bồi không đảm bảo, đoạn qua xã Bồi Sơn một số nơi lún sụt, không có mương thoát nước. Cần cắm mốc khai thác cát sạn để không gây sạt lở hai bên bờ và các công trình thuỷ lợi. Tình trạng bờ kè Sông Lam, đoạn qua xã Bồi Sơn và một số đoạn khác chưa thi công xong đã gây sạt lở đất sản xuất của nhân dân. Đường tránh lũ Bồi Hồng, thi công chậm làm ảnh hưởng đến việc đi lại của nhân dân.

%image_alt%
Cử tri xã Bồi Sơn bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của mình 

Cử tri cũng đã mong muốn Đảng, Nhà nước cần quan tâm, đầu tư, nâng cấp, tôn tạo di tích lịch sử quốc gia Đền Quả Sơn, một số công trình thuỷ lợi trên địa bàn. Quan tâm giải quyết chế độ chính sách cho người tham gia quân đội, thanh niên xung phong, chế độ cho cán bộ cấp phó đoàn thể Chi Đoàn, Chi hội ở cơ sở. Di dời trạm biến thế điện tại trường Tiểu học xã Bồi Sơn.

%image_alt%
Đ/c Trương Hồng Phúc – TUV – BT.HU – CT.HĐND huyện giải trình
các ý kiến của cử tri

Các đại biểu đã lần lượt giải trình các ý kiến thuộc thẩm quyền, đồng thời ghi nhận các ý kiến để trình Quốc hội tại kì họp sắp tới.

Sỹ Bắc