Đoàn đại biểu Quốc Hội khóa XII tiếp xúc cử tri tại Đô Lương

      Sáng ngày 23/06/2009, Đoàn đại biểu Quốc Hội khóa XII tại Nghệ An gồm ông: Nguyễn Hữu Nhị và bà Cụt Thị Hợi đã có buổi tiếp xúc với cử tri là đại diện các ban phòng cấp huyện và cán bộ chủ chốt ngành giáo dục Đô Lương.

%image_alt%
Đoàn đại biểu QH khóa XII tiếp xúc cử tri tại hội trường huyện

     Tại buổi tiếp xúc, ông Nguyễn Hữu Nhị – Phó đoàn đại biểu Quốc Hội khóa XII tại Nghệ An đã báo cáo những nội dung, chủ trương mới của Quốc Hội tại kỳ họp thứ 5.
      
        Tiếp đó, các cử tri đã phản ánh, kiến nghị với đại biểu Quốc Hội những vướng mắc cần tháo gỡ trong ngành giáo dục hiện nay, đó là: các nhà trường còn khó khăn trong kinh phí hoạt động, đặc biệt là nguồn chi khác rất hạn hẹp, mỗi năm chỉ có 7 đến 8 triệu đồng.Chế độ được hưởng của giáo viên mầm non còn bất cập, mới chỉ được  60% tiền lương khởi điểm. Phần lớn các trường rất cần tăng cường thêm các thiết bị giảng dạy để thực hiện các nhiệm vụ đổi mới phương pháp dạy học. Chính quyền địa phương nên cho phép các trường học bàn bạc, thảo luận với phụ huynh học sinh để thu thêm các khoản tiền hỗ trợ chính đáng. Đối với học sinh nghèo đang học tại các trường ngoài công lập phải đóng góp học phí cao so với học sinh học công lập.


        
Ngoài các vấn đề trên, cử tri còn đề nghị Quốc Hội nên đề cập đến giá đầu vào và đầu ra nông sản cho bà con nhân dân, để tránh thiệt hại trong quá trình lao động sản xuất của bà con.
Sau khi lắng nghe ý kiến kiến nghị của các cử tri, ông Nguyễn Hữu Nhị đã phân tích, giải thích đồng thời xin hứa sẽ trình lên Quốc Hội xem xét giải quyết các vấn đề còn thắc mắc, bất cập.
 

Ngọc Phương (Đài TT – TH Đô Lương)

 

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt