Đoàn công tác tỉnh Lạng Sơn tham quan xây dựng nông thôn mới xã Trung Sơn

Sáng ngày 26/10/2019, Đoàn công tác tỉnh Lạng Sơn do ông Hoàng Đăng Dũng phó văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh trưởng đoàn đã về tham quan xây dựng nông thôn mới xã Trung Sơn. Tham dự có đồng chí Nguyễn Trung Thành – PCT.UBND huyện.

22

Các đại biểu tham dự

Đoàn đã tham quan mô hình trồng rau màu cho thu nhập cao của ông Nguyễn Phùng Khởi ở xóm 7, tham quan mô hình vườn mẫu,  nhà sạch, vườn đẹp, hệ thống đường giao thông nông thôn của xã Trung Sơn.

 Đoàn đã tìm hiểu kết quả và những kinh nghiệm trong công tác xây dựng nông thôn mới của xã Trung Sơn. Là một xã khó khăn, xuất phát điểm thấp nhưng trong thời gian qua, cán bộ và nhân dân xã Trung Sơn đã nỗ lực quyết tâm để hoàn thành các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới.

11

Đoàn tham quan mô hình vườn mẫu

Từ năm 2011 đến nay, xã đã đầu tư gần 193 tỷ đồng xây dựng các công trình phúc lợi như trường học, trạm y tế, đường giao thông, kênh mương thủy lợi. Trong nguồn vốn đầu tư, các cấp hỗ trợ hơn 70 tỷ đồng, ngân sách xã 1,64 tỷ đồng, nhân dân đóng góp 41,7 tỷ đồng, con em xa quê ủng hộ gân 0,6 tỷ đồng.

Bằng các phong trào tự nguyện hiến đất, hiến công, hiến của, phong trào vườn đẹp nhà sạch, ngõ văn minh, chiến dịch 60 ngày đêm ra quân xây dựng nông thôn mới đã  làm cho bộ mặt nông thôn ngày càng đổi mới.  Năm 2018, xã Trung Sơn được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

33

Đường bê tông nông thôn

Đồng chí Nguyễn Trung Thành – PCT.UBND huyện đã trao đổi với đoàn về kết quả công tác xây dựng nông thôn mới của huyện Đô Lương. Sau 10 năm thực hiện chương trình Quốc gia  nông thôn mới  Đô Lương đã có 17 xã và dự kiến năm 2019 sẽ có thêm 7 xã về đích nông thôn mới, phấn đấu đến cuối năm 2021 sẽ có 100% xã đạt chuẩn và huyện đạt chuẩn huyện nông thôn mới.

Từ những kinh nghiệm này sẽ là bài học bổ ích để đoàn về truyền đạt cho các địa phương của tỉnh Lạng Sơn trong công tác xây dựng nông thôn mới thời gian tới.

Sỹ Bắc