Đoàn công tác số 9 kiểm tra thực hiện đề án cải cách hành chính huyện Đô Lương

Chiều ngày 13/8/2019 Đoàn công tác số 9 của Tỉnh ủy do đồng chí Cao Thị Hiền – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có cuộc làm việc với huyện Đô Lương về kết quả thực hiện Đề án đẩy mạnh cải cách hành chính; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức giai đoạn 2016 – 2020. Về phía huyện Đô Lương có đồng chí Ngọc Kim Nam – Bí thư huyện ủy, đồng chí Phùng Thành Vinh – Chủ tịch UBND huyện.

b2

Các đại biểu tham dự đoàn kiểm tra.

Thực hiện quy định của pháp luật, huyện Đô Lương đã đẩy mạnh cải cách hành chính, đạo đức công vụ được quan tâm, từ việc chấp hành nghiêm lề lối làm việc, giờ làm việc, văn hóa công sở của từng cán bộ, công chức, viên chức. UBND huyện đã thực hiện phân công, phân cấp cho các phòng, ban, đơn vị, địa phương, chỉ đạo các cơ quan, phòng, ban, cơ sở xây dựng đề án vị trí việc làm, nhất là nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu.

b1

Đồng chí Phùng Thành Vinh – Phó bí thư, chủ tịch UBND huyện báo cáo kết quả thực hiện cải cách hành chính.

Trong thời gian, huyện Đô Lương đã thực hiện giảm hội họp. Từ năm 2010 UBND huyện Đô Lương đã triển khai họp qua hình thức trực tuyến nối từ cấp tỉnh đến huyện, đến tháng 7/2019, Đô Lương đã đầu tư hoàn thành hệ thống trực tuyến cho tất các xã Thị trấn trên địa bàn.

b3

Đồng chí Ngọc Kim Nam – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy phát biểu tại hội nghị.

Theo đó, các cuộc họp được triển khai từ Phòng họp huyện đến các xã thị đều bằng hình thức trực tuyến góp phần tiết kiệm kinh phí tổ chức, tiết kiệm thời gian đi lại, công sức, an toàn cho người tham gia, tăng tính bảo mật, nâng cao năng suất làm việc; các quyết định và nội dung được truyền tải kịp thời, đúng lúc và đến nhiều thành phần;Triển khai chữ ký số văn bản điện tử cho các xã, các đơn vị sự nghiệp; triển khai ứng dụng phần mề quản lý văn bản chung, chuyên ngành, đến nay có 933 tài khoản thường xuyên hoạt động có hiệu quả…

Kết luận cuộc làm việc, đồng chí Cao Thị Hiền – Phó chủ tịch HĐND tỉnh, trưởng đoàn kiểm tra đề nghị huyện Đô Lương cần tập trung rà soát đơn giản hóa thủ tục hành chính, nhất là các thủ tục liên quan đến người dân và doanh nghiệp như các lĩnh vực: Đầu tư, đất đai, xây dựng tài nguyên và môi trường; thực hiện có hiệu quả cơ chế một cửa, một cửa liên thông từ cấp huyện đến xã.

b5

Đồng chí Cao Thị Hiền – Phó chủ tịch HĐND tỉnh kết luận tại hội nghị. Ảnh: Hoàng Phi

Quan tâm hơn trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; tăng cường việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và cung cấp các dịch vụ công, nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính cho người dân; tăng cường kỷ luật kỷ cương hành chính; đưa hệ thống giao ban trực tuyến huyện – xã vào sử dụng thường xuyên và có hiệu quả…/.

Hoàng Phi