Đoàn cán bộ Sở Khoa học công nghệ kiểm tra mô hình sản xuất nông nghiệp ở Đô Lương

Sáng ngày 22/3/2019, Đoàn cán bộ Sở Khoa học công nghệ  tỉnh Nghệ An do đồng chí  Hoàng Nghĩa Nhạc – Phó GĐ Sở KHCN làm trưởng đoàn đã về kiểm tra mô hình sản xuất nông nghiệp ở Đô Lương. Làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Trung Thành – Phó chủ tịch UBND huyện.

a1

Đoàn cán bộ Sở Khoa học công nghệ tỉnh Nghệ An thăm và làm việc tại vườn cây ăn quả của gia đình ông Đào Danh Bảy, xã Giang Sơn Đông

Đoàn đã về thăm mô hình trồng cây ăn quả của gia đình ông Đào Danh Bảy ở xóm Xuân Thịnh, xã Giang Sơn Đông, hiện tại ông Bảy có hơn 2000 gốc bưởi Diễn, bưởi Hồng Quang Tiến, bưởi Luận Văn và ổi. Với mô hình trồng bưởi, mỗi năm đã mang về thu nhập kinh tế cho gia đình ông Bảy trên 500 triệu đồng.

a2

Mô hình nuôi ốc của gia đình ông Nguyễn Công Thân tại xã Giang Sơn Tây.

Tại xã Giang Sơn Tây, đoàn đã kiểm tra mô hình nuôi ốc của gia đình ông Nguyễn Cảnh Thân ở xóm Ngọc Thành. Sau hơn 2 năm phát triển hiện mỗi năm mô hình nuôi ốc của gia đình ông Thân thu được 1 tấn ốc và cho thu nhập từ 600 đến 650 triệu đồng.

Tại các xã Đặng Sơn và Lam Sơn, đoàn đã đến tham quan mô hình trồng cây Gai lấy sợi và cây Dâu Sa Nhị Luân. Đối với cây dâu Sa Nhị Luân hiện đang được gia đình chị Mai Thị Loan ở xóm 3 xã Đặng Sơn phát triển trồng gần 2 ha trên đất bãi  hiện đã cho thu hoạch tốt, đảm bảo cho việc phát triển nuôi tằm của gia đình.

a3

Mô hình trồng cây Dâu Sa Nhị Luân của gia đình chị Mai Thị Loan, xóm 3, xã Đặng Sơn. Ảnh: Sỹ Bắc

Sau khi tham quan, kiểm tra các mô hình, đoàn sẽ về tập hợp đánh giá những ưu điểm và những hạn chế để có kế hoạch hỗ trợ, bổ cứu các mô hình từ quy trình lựa chọn giống, chất đất phù hợp, kĩ thuật trồng, chăm sóc, nuôi dưỡng đến phòng trừ sâu bệnh có hiệu quả. Hỗ trợ về nguồn kinh phí đầu tư và hướng đầu ra sản phẩm để nhân dân sản xuất nông nghiệp thực sự có hiệu quả./.

Sỹ Bắc