Đoàn cán bộ sở GD&ĐT tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã có buổi trao đổi học tập kinh nghiệm tại trung tâm GDTX huyện Đô lương.

Trong chuyến công tác tại sở GD&ĐT tỉnh NA, Đoàn cán bộ sở GD&ĐT tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã có buổi trao đổi học tập kinh nghiệm tại trung tâm GDTX huyện Đô lương.

Đoàn cán bộ sở GD&ĐT tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu gồm có 19 thành viên, trong đó có 9 trưởng phòng chuyên môn sở, 9 giám đốc TT GDTX và do ông Nguyễn Thanh Giang-giám đốc sở làm trưởng đoàn.
 


Qua trao đổi thông tin. TT GDTX Đô lương được thành lập  năm 1976 tiền thân là trường Dân chính Đô Lương, đến nay đã có 36 năm thành lập và phát triển. TT hiện có 45 lớp với 1788 học viên. Bộ máy gồm 3 tổ chuyên môn với 33 CBGV đạt chuẩn và trên chuẩn. Có 20 phòng học  cao tầng kiên cố, đầy đủ  phòng thiết bị,  phòng thư viện, phòng tin học,  phòng học tiếng . Trung tâm đã đào tạo được 12.782 học viên học chương trình GDTX cấp THPT. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp cao 99,7% và xếp tốp đầu ngành học GDTX bậc THPT tỉnh Nghệ An. 14 năm trung tâm cử học sinh dự thi học sinh giỏi tỉnh  có 12 năm liên tục xếp thứ nhất  toàn tỉnh ngành học GDTX. Riêng năm học 2012-2013 có 14/ 15 em đạt  HSG tỉnh, chiếm 93,3% với 3 giải nhất, 5 giải nhì, 4 giải ba – xếp thứ nhất toàn tỉnh Nghệ An.Ngoài ra, có 12 em được công nhận HSG Quốc gia về giải toán trên máy tính Casiô, với 4 Huy chương Bạc và 4 Huy chương Đồng. Tỷ lệ đậu đại học cao đẳng trên 20%-đứng thứ 66/111 và trên 28 trường THPT toàn tỉnh.
 


Trung tâm GDTX Đô Lương  là đơn vị tiên tiến xuất sắc, tập thể lao động giỏi xuất sắc cấp tỉnh, được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen,  5 bằng khen của bộ Giáo dục đào tạo và nhiều Bằng khen Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nghệ An. Đặc biệt năm học 2011-2012 Trung tâm GDTX Đô Lương đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Ba.

Đây là những kinh nghiệm thực tiễn để sở GD-ĐT Bà Rịa Vũng tàu và các trung tâm GD-TX tiếp thu để áp dụng có hiệu quả nâng cao chất lượng giáo dục.

Huy Khôi