Đoàn cán bộ huyện Đô Lương hành trình tri ân các anh hùng liệt sỹ

Hướng tới kỉ niệm 68 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/1947 – 27/7/2015. Trong các ngày từ 8 – 10/7/2015, đoàn lãnh đạo huyện Đô Lương gồm các đ/c: Lê Minh Giang – PBT thường trực huyện ủy, đ/c Nguyễn Minh Hạnh, đ/c Nguyễn Công Châu – PCT.UBND huyện, và cán bộ các ban ngành đã tổ chức chuyến hành trình tri ân các anh hùng liệt sỹ tại các tỉnh Quảng Bình và tỉnh Quảng Trị.

Tại tỉnh Quảng Bình, đoàn đã dâng vòng hoa và thắp hương, viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại khu vực Vũng Chùa, Đảo Yến ở xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch. Tại đây, đoàn thành kính trang nghiêm, bày tỏ sự ghi nhớ biết ơn công lao của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong sự nghiệp đấu tranh giải phòng dân tộc, thống nhất đất nước, đem lại cuộc sống tươi đẹp hôm nay.
Tại tỉnh Quảng Trị, đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tại nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Trường Sơn. Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn thuộc địa phận xã Vĩnh Trường, huyện Gio Linh. Sau ngày đất nước thống nhất, Trung ương Đảng và Bộ Quốc phòng đã phê chuẩn dự án xây dựng nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn làm nơi tưởng niệm, tôn vinh những người con thân yêu của tổ quốc đã anh dũng hy sinh xương máu của mình trên các nẻo đường Trường Sơn vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Nghĩa trang là nơi yên nghỉ của hơn 10 ngàn liệt sỹ, trong đó có 1.240 liệt sỹ là con em tỉnh Nghệ An và 158 liệt sỹ là con em huyện Đô Lương.

%image_alt%
Đoàn dâng hương, dâng hoa tại nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Trường Sơn

Tiếp đó, đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương kính viếng hương hồn các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia đường 9. Nghĩa trang liệt sỹ đường 9 là nơi yên nghĩ của hơn một vạn các anh hùng, liệt sỹ với đầy đủ ba thứ quân đã từng chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên mặt trận đường 9 và ở đất bạn Lào trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ.

%image_alt%
%image_alt%
Đoàn thắp nén hương thơm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sỹ  đã hy sinh tại nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia đường 9

Tại các điểm đến tri ân ở 2 tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị, toàn thể đoàn cán bộ của huyện Đô Lương đều thành kính, bày tỏ sự biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu, dũng cảm hy sinh quên mình vì độc lập tự do của Tổ Quốc, đem lại hòa bình, thống nhất cho các thế hệ mai sau. Qua đây, nguyện phấn đấu, quyết tâm xây dựng Quê hương, Đất nước ngày càng giàu đẹp để xứng đáng với sự hy sinh của các thế hệ cha anh đi trước.

Sỹ Bắc