Đoàn cán bộ cấp ủy đi tham quan, học tập kinh nghiệm tại huyện ủy Sơn Trà thành phố Đà Nẵng

Thực hiện chủ trương của BTV huyện ủy, thường trực huyện ủy tổ chức đoàn cán bộ đi tham quan, học tập kinh nghiệm công tác xây dựng Đảng và công tác chỉ đạo phát triển kinh tế huyện ủy Quận Sơn Trà – TP Đà Nẵng .

Đoàn do đ/c Lê Minh Giang – PBT Thường trực huyện ủy làm trưởng đoàn. Cùng đi có các đ/c trong BTV huyện ủy, bí thư, phó bí thư trực Đảng và cán bộ văn phòng cấp ủy, các xã, thị trấn. Tại quận ủy Sơn Trà, các đ/c Thường trực huyện ủy đã báo cáo tình hình phát triển kinh tế – Xã hội và những bài học kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo phát triển công tác Đảng trong doanh nghiệp cũng như công tác chỉ đạo giải phóng mặt bằng trong đâu tư phát triển kinh tế.

%image_alt%
Đ/c Lê Minh Giang – PBT Thường trực huyện ủy và đoàn cán bộ huyện Đô Lương trao đổi kinh nghiệm tại Quận ủy Sơn Trà – Đà Nẵng

Sơn Trà là quận nằm ở trung tâm thành phố Đà Nẵng, một điểm du lịch hấp dẫn. Đến nay, kinh tế duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định trên 10%, hạ tầng cơ sở được xây dựng hiện đại, văn minh, tình hình chính trị ổn định. Quận có 29 tổ chức cơ sở Đảng, 4.000 đảng viên. Trong những năm qua, để thu hút đầu tư phát triển kinh tế, Quận ủy đã tập trung làm tốt công tác chỉ đạo giải phóng mặt bằng 1 cách quyết liệt. Với sự tham gia đồng bộ của cả hệ thống chính trị, phát huy vai trò trách nhiệm của từng cá nhân trong ban lãnh đạo.

%image_alt%
Đ/c Lê Minh Giang – PBT Thường trực huyện ủy và đoàn cán bộ huyện Đô Lương tặng quà lưu niệm Quận ủy Sơn Trà – Đà Nẵng

Trong thời gian qua, Quận Sơn Trà đã di dời 21.000 hộ và bố trí tái định cư 19.000 hộ để bàn giao giải phóng mặt bằng cho chủ đầu tư đúng tiến độ. Chỉ tính riêng giải phóng mặt bằng cho việc xây dựng cầu Rồng bắc qua sông Hàn Quận Sơn Trà đã di dời 1.000 hộ dân và hoàn thành trong 1 năm. Về công tác phát triển Đảng viên trong các doanh nghiệp, Quận Sơn Trà có 1.455 doanh nghiệp lớn nhỏ, giải quyết cho hàng nghìn lao động. Quận ủy đã làm tốt công tác tuyên truyền, thành lập Ban chỉ đạo rà soát và thành lập các tổ chức cơ sở Đảng tại các doanh nghiệp, để các doanh nghiệp được nâng cao nhận thức về công tác xây dựng Đảng trong tình hình mới, nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng trong các doanh nghiệp.

Chuyến tham quan học tập nhằm mục đích rút ra bài học kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo phát triển công tác Đảng ở các doanh nghiệp và công tác chỉ đạo giải phóng mặt bằng phục vụ phát triển kinh tế.

%image_alt%
%image_alt%
Các đaij biểu dâng hoa, dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn.

Cũng nhân dịp này, các đ/c trong ban thường vụ huyện ủy và các xã, thị trấn đã về nghĩa trang liệt sỹ Quảng Trị và nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn để dâng hương, dâng hoa kính viếng hương hồn các anh hùng liệt đã anh dũng hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

%image_alt%
Các đại biểu dâng hương tại phần mộ nghĩa trang liệt sỹ  Trường Sơn tỉnh Quảng Trị.

Tại 2 nghĩa trang có hơn 17.000 liệt sỹ đã anh dũng hi sinh trên chiến trường Quảng Trị và mảnh đất Trường Sơn huyền thoại. Trong đó có nhiều người quê hương Đô Lương.
Tại phần mộ các liệt sỹ, các đại biểu đã dâng nén hương thơm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc và sự tri ân đối với những người con của quê hương đã xả thân vì sự nghiệp giải phòng dân tộc và bảo vệ Tổ Quốc.

Hữu Hoàn