Đô Lương:Xã Thái Sơn tổ chức hội thi tìm hiểu kiến thức Chăm sóc sức khỏe – Dân số kế hoạch hóa gia đình.

Chào mừng ngày gia đình Việt Nam, tối ngày 28/6/2014 hội phụ nữ xã Thái Sơn tổ chức hội thi tìm hiểu kiến thức Chăm sóc sức khỏe – Dân số kế hoạch hóa gia đình.

Tham gia hội thi có 6 đội tuyển đến từ 12 chi hội, mỗi đội tuyển trải qua 3 phần thi bao gồm: Màn chào hỏi, bốc thăm trả lời các kiến thức về sức khỏe sinh sản và Dân số kế hoạch hóa gia đình và phần thi năng khiếu.

 Các đội đang tham gia màn chào hỏi.

Đây là dịp để các hội viên hội phụ nữ xã Thái Sơn nắm bắt được các thông tin, quy định về chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình, đồng thời được giao lưu học hỏi và thể hiện lời ca tiếng hát với những tiểu phẩm phản ánh 1 cách tích cực liên quan đến vấn đề sinh đẻ có kế hoạch như: Tác hại của sinh con nhiều, ảnh hưởng đến kinh tế và hạnh phúc gia đình; vấn đề phân biệt giữa trai và gái; những quy định về chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình và quyền lợi của phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Thông qua gói 60 câu hỏi đã được hội viên tham gia giải đáp.

Các đội đang tham gia phần thi tìm hiểu các kiến thức về Dân số KHHGĐ

Hội thi tìm hiểu kiến thức dân số kế hoạch hóa gia đình của xã Thái Sơn đã thu hút gần 1.000 lượt người dân và cổ vũ. Đây chính là dịp để tuyên truyền sâu rộng chính sách Dân số đến với người dân. Cũng nhân dịp này, nhiều xã thị trên địa bàn huyện đã tổ chức hội thi “Tìm hiểu dân số kế hoạch hóa gia đình”.


Hữu Hoàn