Đô Lương : Xảy ra một vụ đuối nước làm một người chết

Vào lúc 17 h ngày  7/6/2014, tại khu vực chân đập Bara huyện Đô Lương đã xảy ra một vụ đuối nước làm một người chết.

BCH quân sự huyện, lực lượng trung đội cơ động của xã Đạng Sơn và xã Tràng Sơn đang nỗ lực tìm kiếm thi thể cháu Phan Thị Oanh


Theo người dân xã Tràng Sơn cho biết vào khoảng 16 h có 3 em học sinh xuống khu vực chân đập để chơi và tắm, 2 em không may bị trượt chấn bị nước cuốn trôi 1 em đã được bạn cứu sống chưa rõ họ, tên, quê quán sau khi cứu được bạn các em chạy lên bờ kêu cứu nhưng do ở khu vực đập Bara người dân ở rất xa nên không thể cứu được. Người bị chết trôi đó là em Phan Thi Oanh, ở Xóm Thái Sơn, xã Bài Sơn, Huyện Đô Lương, sinh năm 1997. Hiện nay BCH quân Sư huyện, lực lượng trung đội cơ động Đặng Sơn,  xã Tràng Sơn và  gia đình đang tổ chức tìm kiếm nhưng chưa thấy thi thể của cháu Oanh.

Vị trí cháu Phan Thị Oanh bị chết đuối chỉ cách thân đập Bara chưa đầy 200 m


Điều đáng nói là ở khu vực chấn đập cầu Bara trong thời gian gần đây nước cạn vào các buổi chiều rất đông các em nhỏ kể cả thanh, thiếu niên đã tập trung đến xem đập và xuống tắm rất nguy hiểm đến tính mạng do khu vực này nước đổ xuống rất mạnh lại chảy xiết. Theo người dân cho biết ở khu vực này hàng ngày có các tàu hút cát sạn ngay dưới chân đập đã tạo nên hố sâu rất nguy hiểm. Tuy nhiên khu vực tắm chỉ cách đập  và đơn vị quản lý đạp Bara Đô Lương vài trăm mét nhưng không hề có biển báo hoặc nhân viên bảo vệ ngăn cản.

Hữu Hoàn