Đô Lương xảy ra một vụ cháy rừng

Vào lúc 11h trưa ngày 21/6/2018, tại xã Mỹ Thành và Công Thành xảy ra 1 vụ cháy rừng. Do thời tiết ở nhiệt độ cao, 37 – 38 độ C kèm theo gió đã làm ngọn lửa lan rộng. Đến 12h thì ngọn lửa đã lan rộng ra rừng thông của xã Thượng Sơn

a1

Đám cháy lan rộng từ Mỹ Thành, Yên Thành sang xã Thượng Sơn, Đô Lương

Ngay sau khi có cháy rừng xảy ra, UBND xã Thượng Sơn đã huy động toàn bộ lực lượng tổ chức dập lửa kịp thời. Tuy nhiên do nắng nóng kèm theo gió, ngọn lửa đã lan rộng. Ban chỉ đạo PCCCR huyện Đô Lương đã chỉ đạo huy động lực lượng ban chỉ huy quân sự huyện, lực lượng kiểm lâm, lực lượng phòng chống cháy rừng, đoàn  thanh niên và các ban, ngành tập trung chữa cháy.

chay-8

Lực lượng chữa cháy nỗ lực dập lửa

Đến 14h30, mặc dù đã được lực lượng tập trung chữa cháy để khống chế ngọn lửa lây lan, nhưng để đảm bảo an toàn và khống chế hoàn toàn vụ cháy rừng, đồng chí Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Ngọc Kim Nam đã trực tiếp chỉ huy và huy động 300 cán bộ, chiến sỹ sư đoàn 324 hỗ trợ chữa cháy.

chay-4

Đồng chí Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện băng rừng tiếp tục chỉ đạo chữa cháy

Đến 16h chiều, cơ bản ngọn lửa đã được khống chế. Các lực lượng vẫn tiếp tục duy trì để khống chế và dập tắt ngọn lửa.

chay-6

chay-5

Sư đoàn 324 huy động 300 cán bộ chiến sỹ chữa cháy rừng

Tuy nhiên, do có gió mạnh nên lửa bùng phát trở lại, ban chỉ đạo phòng chống cháy rừng huyện tiếp tục huy động lực lượng phòng chống cháy rừng của các xã ứng cứu để dập lửa.

chay-3

Lửa rừng tiếp tục bùng phát dữ dội

Đến 23h đêm, lực lượng PCCR tiếp tục được huy động để tổ chức chữa cháy.

Đến sáng ngày 22/6, cơ bản vụ cháy đã được khống chế. Các lực lượng chức năng tiếp tục kiểm tra, theo dõi và xử lý khi cháy rừng có thể bùng phát trở lại.

chay-7

Đồng chí Ngọc Kim Nam – Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phối hợp với chỉ huy trung đoàn 1, sư đoàn 324 để dập lửa. Ảnh: Hữu Hoàn

chay-9

Đoàn viên thanh niên, lực lượng kiểm lâm và công ty TNHH MTV lâm nghiệp Đô Lương tập trung chữa cháy.

Nắng nóng đang tiếp tục kéo dài, các xã có rừng, công ty TNHH MTV lâm nghiệp Đô Lương cần tập trung tuần tra trực chòi canh 24/24h, huy động lực lượng để chữa cháy kịp thời khi có cháy rừng xảy ra.

Hữu Hoàn