Đô Lương: xây dựng nhà ở cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Sáng 2/7 Hội chữ Thập đỏ huyện Đô Lương đã phối hợp với UBMTTQ xã Quang Sơn tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà cho gia đình anh Hồ Văn Đạt và chị Lê Thị Cảnh có hoàn cảnh khó khăn tại xóm 3, xã Quang Sơn.

Gia đình anh Đạt, chị Cảnh có 3 con nhỏ, hiện cả gia đình đang sống trong túp lều, tạm bợ với diện tích chưa đầy 20m2. Cuộc sống của gia đình gặp rất nhiều khó khăn. Đặc biệt là trong mùa nắng nóng, 5 người trong một gia đình, phải sống trong túp lều ngột ngạt.

3

Túp lều của vợ chồng anh Đạt và 3 cháu nhỏ

Để giúp vợ chồng anh Đạt, chị Cảnh và 3 cháu nhỏ có nhà ở ổn định. Hội chữ thập đỏ huyện Đô Lương đã kêu gọi các tổ chức cá nhân cùng chung tay hỗ trợ kinh phí khởi công xây dựng ngôi nhà cho vợ chồng anh Đạt.

1

Hội chữ thập đỏ huyện và các tổ chức, đoàn thể xã Quang Sơn khởi công ngôi nhà cho vợ chồng anh Đạt. Ảnh: Lê Hoàn

Căn nhà được xây dựng với chi phí khoảng 120 triệu đồng, trong đó Hội chữ thập đỏ huyện hỗ trợ 40 triệu đồng, Mặt trận tổ quốc xã Quang Sơn hỗ trợ 20 triệu đồng, Hội nông dân hỗ trợ 10 triệu đồng còn lại do gia đình và các tổ chức, đoàn thể hỗ trợ ngày công. Ngôi nhà có diện tích  65 m2, dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối tháng 7/2018./.

 

Lê Hoàn