Đô Lương xã Tràng Sơn tổ chức Bàn giao 3 căn nhà tình thương cho các hộ nghèo

Chiều 9/1, tại xã Tràng Sơn, huyện Đô Lương đã tổ chức lễ bàn giao 3 nhà tình thương và trao quà tết cho các hộ nghèo  do các mạnh thường quân và con em xã Tràng Sơn đang công tác, sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh trao tặng. Tới dự có đồng Hoàng Văn Hùng Phó chủ tịch UBMTTQ huyện.

anh-1

Các đại biểu tham dự buổi lễ trao nhà.

3 căn nhà được trao cho gia đình bà Nguyễn Thị Ngọ ở xóm 5; gia đình Bà Nguyễn Thị Hương ở xóm 2 và gia đình chị Lương Thị Hoa ở xóm 6. Đây là những gia đình đều thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh rất khó khăn, nhiều năm qua phải sống trong ngôi nhà tạm bợ, xuống cấp.

anh-2

Trao nhà cho bà Nguyễn Thị Hương xóm 3

Trước hoàn cảnh khó khăn đó của các gia đình, UBND và  MTTQ xã Tràng Sơn đã kêu gọi, vận động các tổ chức, nhà hảo tâm chung tay hỗ trợ xây dựng cho các gia đình, mỗi căn nhà được hỗ trợ 100 triệu đồng, ngoài ra anh em, chính quyền và tổ chức hội của xã hỗ trợ ngày công.  Toàn bộ số tiền do các mạnh thường quân và con em xã Tràng Sơn đang công tác, sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ. Ngoài ra các hộ gia đình còn được tặng 1 nồi cơm điện, quạt điện và chăn ấm.

anh-3

Trao nhà cho chị Lương Thị Hoa xóm 6

Cũng trong dịp này, con em xã Tràng Sơn tại thành phố Hồ Chí Minh còn trao tặng 70 suất quà cho các hộ nghèo của xã Tràng Sơn, mỗi suất quà gồm 1 chăn ấm và 500 ngàn đồng .

anh-8

Trao quà cho 70 hộ nghèo của xã Tràng Sơn. Ảnh: Lê Hoàn.

Tại lễ bàn giao nhà và tặng quà cho các hộ nghèo con em xã Tràng sơn tại Thành phố  HCM  và các đồng chí lãnh đạo địa phương đã chúc mừng các gia đình đã có nhà ở ổn định; đồng thời mong muốn các hộ nghèo tiếp tục nỗ lực vươn lên, vượt qua khó khăn, chăm chỉ lao động để thoát nghèo bền vững.

Lê Hoàn