Đô Lương Xã Mỹ Sơn: 122 ha diện tích lúa không thể gieo cấy được.

Do nắng nóng kéo dài, trên địa bàn huyện Đô Lương xảy ra tình trạng hạn hán ở các xã thị trong đó xã Mỹ Sơn có 122 ha diện tích lúa không thể gieo cấy được.

Trước tình trạng nắng nóng gần 1 tháng đã làm cho lượng nước trên các hồ đập của xã Mỹ Sơn cạn kiệt và không thể cung cấp đủ nước cho việc gieo cấy lúa hè thu. Xã Mỹ Sơn có tổng diện tích 410 ha diện tích đất nông nghiệp, trong đó diện tích gieo cấy lúa là 322 ha. Hiện xã Mỹ Sơn đã gieo cấy được 200 ha lúa, còn 122 ha diện tích do không có đủ nước nên không thể gieo cấy được. Trước tình trạng hạn hán và thiếu nước như hiện nay thì số diện tích đã gieo cấy không thể sinh trưởng tốt.


Hiện xã Mỹ Sơn có 5/10 xóm đang chịu hạn hán nặng nề không thể gieo cấy hết diện tích lúa vụ hè thu kịp thời vụ, đặc biệt xóm 6 xã Mỹ Sơn 100% diện tích lúa không thể gieo cấy được. Nếu tình trạng hạn hán như hiện nay kéo dài, không đáp ứng đủ nước thì hơn 100 ha lúa của xã Mỹ Sơn bị bỏ hoang ảnh hưởng lớn tới đời sống sinh hoạt của bà con nhân dân trong toàn xã.

Sỹ Bắc