Đô Lương ủng hộ quỹ người nghèo 23,3 tỷ đồng

Sáng ngày 28/5, huyện Đô Lương đã tổ chức lễ phát động quỹ vì người nghèo năm 2015. Tới dự có đồng chí Nguyễn Tất Thành – Chủ tịch UBND huyện, đ/c Hoàng Hữu Hùng – chủ tịch UBMTTQ huyện.

Thực hiện cuộc vận động " Ngày vì người nghèo " do đoàn chủ tịch Ủy ban trung ương MTTQ Việt Nam phát động. Với đạo lý thương người như thể thương thân, trong những năm qua cán bộ và nhân dân Đô Lương đã tích cực tham gia đóng góp ủng hộ với tổng số tiền là 27 tỷ đồng. Riêng năm 2014, đã ủng hộ 2,7 tỷ đồng để giúp đỡ cho hàng nghìn hộ nghèo được vay vốn phát triển sản xuất và hỗ trợ hàng trăm em học sinh có điều kiện khó khăn trong cuộc sống. Nhờ có quỹ người nghèo đã góp phần động viên các hộ nghèo vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

%image_alt%
%image_alt%
%image_alt%
Các cơ quan đơn vị, xã, thị ủng hộ quỹ vì người nghèo

Năm 2015, huyện Đô Lương phấn đấu ủng hộ quỹ vì nguời nghèo 2,8 tỷ đồng với chỉ tiêu vận động mỗi cán bộ công nhân viên chức hưởng lương 2 ngày lương trở lên, cán bộ hưu trí 1 ngày lương và bà con nhân dân 20.000 đồng trở lên. Ngay sau lễ phát động đã có hàng chục cơ quan đơn vị, xã, thị ủng hộ với số tiền 23,3 tỷ đồng

%image_alt%
%image_alt%
UBND, UBMTTQ huyện trao thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc vận động quỹ vì người nghèo

Nhân dịp này UBND, UBMTTQ huyện đã trao thưởng cho 20 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc vận động quỹ vì người nghèo.

Hữu Hoàn