Đô Lương: Truy tặng huân chương dũng cảm của chủ tịch nước cho em Đậu Văn Toàn.

Chiều ngày 18/10/2019, tại xã Đông Sơn, Ban thi đua khen thưởng tỉnh Nghệ An và huyện Đô Lương đã tổ chức lễ Truy tặng huân chương dũng cảm của chủ tịch nước cho em Đậu Văn Toàn.

a3

Các đại biểu tham dự

Em Đậu Văn Toàn sinh năm 2001 ở xóm Thống Nhất, xã Đông Sơn, là học sinh lớp 12T3, trường THPT Đô Lương 1. Vào lúc 17 h ngày 15/4/2019, tại đập Bà Đạo, xóm Thống Nhất, xã Đông Sơn có 5 em học sinh tắm, có một em bị trượt chân có nguy cơ đuối nước, nghe tiêng kêu cứu, em Toàn đã lao xuống cứu em Trần Văn Đức, khi đẩy được em Đức vào chỗ cạn thì em Toàn bị chuột rút và chết đuối.

 Trước hành động dũng cảm của em Toàn, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã truy tặng huy hiệu tuổi trẻ dũng cảm và ngày 26/8/2019, chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã có quyết định truy tặng huân chương dũng cảm cho em Đậu Văn Toàn.

ad

 Được sự ủy quyền của cấp trên, ông Vương Văn Khánh, phó trưởng ban thi đua khen thưởng tỉnh đã trao huân chương dũng cảm, bằng vinh danh của chủ tịch nước cho em Đậu Văn Toàn vì đã có hành động dũng cảm hi sinh cứu người chết đuối. Đây là sự ghi nhận của Đảng và nhà nước ta về sự hi sinh dũng cảm cứu người của em Đậu Văn Toàn.

Cũng nhân dịp này, huyện Đoàn Đô Lương đã tổ chức phát động toàn thể cán bộ, đoàn viên thực hiện phong trào thi đua noi gương Đoàn viên Đậu Văn Toàn.

Sỹ Bắc