Đô Lương: Trung tâm văn hóa thể thao và truyền thông đạt nhiều giải cao trong Lễ hội Làng Sen năm 2019

Trong 3 ngày từ ngày 17 đến 19 tháng 5, tại huyện Nam Đàn và thành phố Vinh, UBND tỉnh và Sở Văn hóa thể thao đã tổ chức Lễ hội Làng Sen năm 2019, kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.  Tham gia Lễ hội Làng Sen có 10 huyện, thành phố và thị xã, trong đó có huyện Đô Lương. Lễ hội Làng Sen năm nay huyện Đô Lương tham gia tất cả các hoạt động bao gồm Liên hoan tiếng hát Làng Sen, xe tuyên truyền cổ động, Võ thuật cổ truyền và Bóng chuyền nam. 

dd

Tiết mục Bác cùng cháu hành quân được BTC đánh giá cao.

Đoàn nghệ thuật quần chúng huyện Đô Lương tham gia tiếng hát Làng Sen năm 2019 có 54 diễn viên quần chúng, với 5 tiết mục được dàn dựng công phu, hoành tráng gồm các bài – Quê hương nghĩa trọng tình cao;  Thăm bến Nhà Rồng;

22

Tiết mục những bông hoa bất tử

Bác cùng chúng cháu hành quân; Những bông hoa bất tử và Ca khúc Chào ngày mới. Ca khúc Bác cùng chúng cháu hành quân được BTC lựa chọn tham gia chương trình khai mạc truyền hình trực tiếp trên sóng NTV.

2

Tiết mục “Chào ngày mới”.

Sau 2 ngày công diễn tại Kim Liên Nam Đàn, chương trình Liên hoan tiếng hát Làng Sen năm 2019 đạt giải nhì toàn đoàn, tiết mục Thăm bến nhà rồng đạt giải A, Tiết mục Quê hương nghĩa trọng tình cao, và tiết mục Chào ngày mới đạt giải C.

g

Tiết mục Quê hương nghĩa nặng tình sâu

Về tham gia xe tuyên truyền lưu động trong hoạt động Lễ hội Làng Sen năm 2019 BTC đã trao giải nhì cho huyện Đô Lương.

1

Xe tuyên truyền lưu động của huyện Đô Lương đạt giải nhì toàn tỉnh.

Về giải Võ thuật cổ truyền đoàn VĐV Đô Lương có 8 võ sinh tham gia với sự thi đấu nỗ lực hết mình để đạt thành tích cao. Sau 25 trận đấu, các võ sinh của huyện Đô Lương đã vượt qua nhiều thử thách và thi đấu quyết liệt. Kết quả đoàn võ thuật cổ truyền Đô Lương đạt 2 giải vàng, 1 giải đồng ở các hạng cân. Đây là kết quả cao nhất từ trước đến nay về việc tham gia thi đấu võ thuật cổ truyền.

k

Đô Lương thi đấu ở hạng cân 60 kg đạt giải vàng nam, nữ ở hạng cân 57 kg.

Tối ngày 19/5 tại Quảng trường Hồ Chí Minh thành phố Vinh, đoàn nghệ thuật quần chúng huyện Đô Lương được tham gia chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 129 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh với tiết mục “Thăm bến nhà rồng” tiết mục đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với công chúng. Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho các đơn vị có thành tích xuất sắc.

33

Tiết mục “Thăm bến nhà rồng” tiết mục đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với công chúng.

Lễ hội Làng Sen năm 2019, đã khép lại các diễn viên và các vận động viên của huyện Đô Lương đã ghi đậm dấu ấn với Ban tổ chức, Ban giám khảo và đông đảo công chúng.

55

Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho các đơn vị có thành tích xuất sắc. Ảnh: Hữu Hoàn

Đây là hoạt động văn hóa thể thao được tổ chức nhằm tôn vinh tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhằm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Bác Hồ vô vàn kính yêu, anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất./.

Huy Khôi