Đô Lương triển khai tháng hành động “An toàn thực phẩm” năm 2016

Chiều ngày 15/4, UBND huyện Đô Lương tổ chức hội nghị triển khai “Tháng hành động an toàn thực phẩm” năm 2016. Tới dự có đại diện Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Lan – Phó chủ tịch UBND huyện.

%image_alt%
Toàn cảnh hội nghị

Chủ đề "Tháng vệ sinh an toàn thực phẩm" năm nay là “Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”. Với mục tiêu giải quyết những bức xúc hiện nay việc sử dụng chất cấm, giảm thiểu mức tồn dư bảo vệ thực vật trong rau quả, tồn dư hóa chất trong thịt lợn, thịt gà. Đồng thời, nâng cao nhận thức cho các tổ chức cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn.

%image_alt%
Các đại biểu tham dự hội nghị

Ngoài việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm trong chăn nuôi gia súc và sản xuất rau, UBND huyện Đô Lương sẽ phối hợp với Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tổ chức kiểm tra, xử lý các cơ sở sản xuất, chế biến, buôn bán rau, thịt và nông sản. Tháng hành động vì an toàn thực phẩm được thực hiện từ ngày 15/4-15/5/2016.

%image_alt%
Đồng chí Nguyễn Thị Lan – Phó chủ tịch UBND huyện
kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Lan – Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu Phòng y tế, Trung tâm y tế, các phòng ban, ngành, đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho nhân dân. Đồng thời, tổ chức kiểm tra, xử lý theo quy định của pháp luật các trường hợp chế biến, vận chuyển, sử dụng các chất cấm trong chăn nuôi và tiêu dùng rau thịt.

Hữu Hoàn