Đô lương: Triển khai tẩy giun cho học sinh tiểu học

Để giảm tỷ lệ nhiễm giun ở học sinh tiểu học, từ ngày 25-27/11/2015, Trung tâm Y tế huyện Đô Lương đã triển khai tẩy giun cho học sinh tiểu học đợt 1 tại 35 trường tiểu học trên toàn huyện.

Để thực hiện tốt kế hoạch tẩy giun và đảm bảo an toàn cho học sinh, trạm y tế 33 xã, thị và y tế học đường của các trường tiểu học đã tổ chức tuyên truyền cho các em học sinh hiểu về những điều cần biết về bệnh giun sán: Nguyên nhân, tác hại và những cách phòng bệnh do giun gây ra. Trước khi uống thuốc tẩy giun học sinh cần ăn sáng đầy đủ để tránh tình trạng bị say thuốc do bị đói. Đồng thời phát phiếu xin ý kiến tẩy giun về cho bố mẹ. Việc tổ chức uống thuốc được tổ chức tại trường dưới sự giám sát của thầy cô giáo và hội cha mẹ học sinh. Trạm y tế làm tốt công tác chuẩn bị: Nước nóng, đường, sữa, ca, cốc, hộp thuốc cấp cứu sốc… để phòng khi có học sinh có những bất thường xảy ra. Giáo viên chủ nhiệm các lớp phối hợp cùng cán bộ y tế để làm tốt công tác tẩy giun. Trong đợt này, đã có gần 14.800 học sinh tiểu học ở Đô Lương uống thuốc tẩy giun. Chiến dịch đã được tổ chức an toàn, hiệu quả, các em được theo dõi trước, trong và sau khi uống thuốc.

%image_alt%
Cán bộ y tế cho các em uống thuốc tẩy giun

Kết quả trong 2 ngày qua, sau khi uống thuốc tẩy giun tình trạng sức khỏe của học sinh tương đối tốt, không có trường hợp học sinh xảy ra các phản ứng phụ của thuốc, các em đều học tập và sinh hoạt bình thường tại nhà trường. Đây là một hoạt động thường xuyên tổ chức theo định kỳ 1 năm 2 lần tránh những loại bệnh đường tiêu hóa do giun gây ra để các em học sinh có sức khỏe tốt tham gia học tập tại nhà trường.

Huy Khôi