Đô Lương : Triển khai công tác PCBL giảm nhẹ thiên tai và PCCR năm 2014.

Sáng ngày 12/3/2014, huyện Đô lương đã tổ chức hội nghị Triển khai công tác PCBL và PCCR năm 2014. Tham dự có các đ/c trong BCH PCBL và phòng chống cháy rừng tỉnh, đồng chí Nguyễn Tất Thành – CT UBND huyện, Các đồng chí trong BTV huyện ủy và lãnh đạo các ban ngành và xã thị.

Năm 2013 là năm thời tiết có nhiều diễn biến phức tạp, thường xuyên xảy ra mưa lụt lớn, nắng nóng kéo dài gây ra các vụ cháy rừng. để hạn chế thiệt hại do thiên tai gây ra , huyện Đô Lương đã làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho Nhân dân; kiện tòa BCH từ huyện đến cơ sở, tổ chức các đợt diễn tập PCBL, và mua sắm trang thiết bị., đảm bảo lực lượng xử lý kịp thời các vấn đề cấp bách do do bão lụt gây ra. Triển khai có hiệu quả các phương án PCCP- PCBL đến các cơ quan đơn vị, các xã thị và chủ rừng, tổ chức ký cam kết, xây dựng lực lượng. trong đó thành lập 27 BCH gồm 490 người, thành lập 26 đội PCCR, 161 tổ PCCR với 240 người, ký cam kết với 4600 gia đình có rừng và phối hợp chặt chẽ vưới các lực lượng PCCCR kịp thời từ đó đã làm giảm thiệt hại do bão lụt và cháy rừng xảy ra. Năm 2014 được nhận định sẽ có bão lụt bất thường, mưa lũ lớn và hạn hán kéo dài. Vì vậy công tác PCBL- PCCR được huyện Đô Lương quan tâm và chủ động triển khai với phương châm” Chủ động phòng ngừa là chính, phản ứng kịp thời khi có thiên tai xảy ra. Dự trữ 1400 m3 đất đá, 12.000 người trong lực lượng xung kích, 38.000 người trong lực lượng đại trà. Triển khai các phương án PCBL- PCCR một cách cụ thể, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, xử lý kịp thời các sự cố do bão lụt và cháy rừng xảy ra, xử lý nghiêm các tổ chức cá nhân thiếu trách nhiệm gây thiệt hại.

Đ/c Nguyễn Tất Thành – CT UBND huyện  phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Tất thành – CT UBND huyện, trưởng ban PCBL- PCCR yêu cầu các cơ quan đơn vị, các xã thị và các chủ rừng nghiêm túc triển khai các phương án đối phó với phương châm : cụ thể, thiết thực và hiệu quả sát với thực tế của từng địa bàn. Tập trung kiểm tra xử lý các khu vực có nguy cơ sạt lở gây ảnh hưởng đến nhân dân. Huy động kịp thời lực lượng khi cần thiết.

Đ/c Nguyễn Tất Thành – CT UBND huyện trao thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác PCCR – PCBL .
Đ/c Nguyễn Công Châu – PCT UBND huyện trao thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác PCCR – PCBL .

Nhân dịp này, huyện Đô Lương đã trao thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác PCCP- PCBL năm 2013

Hữu Hoàn