Đô Lương triển khai các đoàn kiểm tra phòng chống dịch bệnh Corona.

Sáng ngày 17/2, đồng chí Nguyễn Thị Anh Quang – Phó chủ tịch UBND huyện, phó BCĐ phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona và các ban ngành liên quan đã về kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh.

22

Đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona

Đoàn đã về các xã Mỹ Sơn, Nhân Sơn và xã Xuân Sơn kiểm tra công tác chỉ đạo, chuẩn bị nhân lực, trang thiết bị, thuốc diệt khuẩn và các vấn đề liên quan tại UBND xã, trạm y tế, trường học.

Qua kiểm tra tại các đơn vị cho thấy, cấp ủy, chính quyền, trạm y tế xã và các trường học đã làm tốt công tác tuyên truyền, thành lập BCĐ, đồng thời tích cực kiểm tra các biện pháp cũng như chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực để ứng phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona.

33

Đoàn kiểm tra việc chuẩn bị các loại thuốc phục vụ chống dịch

Hiện nay, tất cả các trường học đã triển khai phun thuốc khử trùng tiêu độc, vệ sinh trường lớp sạch sẽ. Các trường đã chuẩn bị xà phòng, nước vệ sinh để các em học sinh rửa tay sạch sẽ. Các xã, thị và các trường học đã chủ động các phương án phòng chống dịch nên ý thức của người dân trong công tác phòng chống dịch được nâng cao.

Đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch corona tại trường mầm non

Tại các điểm được kiểm tra, lãnh đạo huyện đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị, trường học tiếp tục tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đảm bảo môi trường để hạn chế những mức thấp nhất dịch bệnh có thể xảy ra.

Hữu Hoàn