Đô Lương triển khai các biện pháp phòng tránh bệnh Sởi.

Để đối phó với tình hình dịch Sởi có thể xảy ra, UBND huyện Đô lương đã tổ chức hội nghị triển khai công tác phòng chống dịch sởi và các dịch bệnh khác cho đội ngũ cán bộ y tế từ huyện đến các xã, thị. Tham dự có đ/c Nguyễn Minh Hạnh – PCT UBND huyện.

Kể từ đầu năm 2014 đến nay, ngành y tế huyện Đô Lương đã triển khai tốt các biện pháp tiêm phòng bệnh Sởi và các dịch bệnh khác. Trong đó bệnh Sởi đã tổ chức tiêm cho 1337 cháu trong độ tuổi 1- 5 ở 30 xã, thị, còn lại 3 xã chưa tiêm đó là Hiến Sơn, Hòa Sơn và xã Minh Sơn. Tuy nhiên, đến thời điểm này bệnh Sởi đang có nguy cơ gia tăng và lây lan ở nhiều tỉnh.


Trước tình hình đó, UBND huyện Đô Lương đã có chỉ thị số 13/2014/CT-CTUBND về việc phòng chống dịch Sởi trên địa bàn huyện Đô Lương, đồng thời triển khai các biện pháp thực hiện như: Tổ chức kiểm tra công tác phòng chống dịch của 33 xã, thị; cập nhật thông tin về tình hình dịch Sởi, tuyên truyền trên hệ thống thông tin đại chúng để nhân dân biết rõ về tình hình dịch Sởi, biểu hiện của bệnh, các đường lây truyền cũng như cách phòng tránh. Chỉ đạo các xã thị tổ chức tiêm Sởi bổ sung đạt 100% kế hoạch. Giao cho bệnh viện Đa khoa chuẩn bị phương án sẵn sàng tiếp nhận và điều trị bệnh nhân Sởi, chi nhánh Dược chuẩn bị đủ thuốc, dịch chuyền, vật tư để tham gia phòng chống dịch.

Đ/c Nguyễn Minh Hạnh – PCT UBND  huyện triển khai các biện pháp phòng chống bệnh Sởi.

Kết luận hội nghị đ/c Nguyễn Minh Hạnh – PCT UBND huyện yêu cầu các xã, thị triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ thị số 13 /2014/CT-CTUBND về việc phòng chống dịch Sởi. Đến sáng ngày 21/4/2014, 3 xã Hiến Sơn, Hòa Sơn và xã Minh Sơn tổ chức tiêm phòng Sởi cho tất cả các cháu trong độ tuổi, các xã còn lại tổ chức tiêm bổ sung phòng Sởi cho tất cả các cháu.

Hữu Hoàn