Đô Lương: Triển khai các biện pháp phòng chống dịch tả lợn Châu Phi

Sáng 3/6, UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị trực tuyến về triển khai nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch tả lợn Châu Phi. Phía đầu cầu UBND tỉnh có đồng chí Thái Thanh Quý Chủ tịch UBND tỉnh. Phía đầu cầu Đô Lương có đồng chí Ngọc Kim Nam Bí thư huyện ủy, đồng chí Phùng Thành Vinh Chủ tịch UBND huyện.

Hiện nay tình hình dịch tả lợn châu phi đang có diễn biến phức tạp có khả năng lây lan nhanh gây thiệt hại lớn kinh tế của bà con nông dân và của cả nhà nước. Trước tình hình đó, Bộ chính trị đã có Nghị quyết số 34, BTV tỉnh ủy Nghệ an đã có Nghị quyết số 29 về tập trung chỉ đạo về phòng chống dịch tả Châu Phi.

1

Hội nghị trực tuyến về triển khai nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch tả lợn Châu Phi.

Đồng chí Thái Thanh Quý Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến huyện và các xã, thị trấn có nhiệm vụ phòng chống dịch tả châu phi là nhiệm vụ cấp thiết trong giai đoạn hiện nay. Các Sở, ngành và các địa phương cần chỉ đạo quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các địa phương phải chịu trách nhiệm để dịch bệnh xảy ra do không làm tốt công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh.

2

Đô Lương- Triển khai các biện pháp phòng chống dịch tả lợn Châu Phi.

Ngay sau khi tham dự hội nghị trực tuyến của tỉnh, đồng chí Phùng Thành Vinh Chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc với lãnh đạo của các ngành, đoàn thể và lãnh đạo các xã, thị trấn. Hiện nay 6 huyện lân cận của huyện Đô Lương đã xảy ra dịch tả lợn châu phi gây ra thiệt hại lớn, buộc phải tiêu hủy hàng ngàn con lợn. Nguy cơ lây lan sang địa bàn huyện Đô Lương có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

3

Đồng chí Phùng Thành Vinh Chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc với lãnh đạo các ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn về công tác phòng chống dịch tả lợn châu phi. Ảnh: Hữu Hoàn

 Đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu cấp ủy, chính quyền các xã thị trấn triển khai ngay các biện pháp phòng chống dịch bệnh bằng các biện pháp cụ thể. Đồng chí chủ tịch UBND các xã, thị trấn chịu trách nhiệm một cách quyết liệt, tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về nguy cơ bùng phát dịch bệnh gây thiệt hại cho người dân và gây tốn kém kinh phí của nhà nước. Các xã, thị trấn thực hiện việc kiểm tra, theo dõi, rà soát nắm tình hình cụ thể về công tác phòng chống dịch bệnh. Lập các chốt kiểm dịch theo chỉ đạo của huyện, rắc vôi bột và dùng máng nước vôi trước tất cả các chuồng trại để khi người chăn nuôi để sát trùng ngăn ngừa dịch bệnh./.

Hữu Hoàn