Đô Lương: Triển khai các biện pháp phòng chống cháy rừng trở lại ở Thượng Sơn.

Sáng ngày 22/6/2018, đồng chí Ngọc Kim Nam – Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Trung Thành – Phó chủ tịch UBND huyện đã kiểm tra và chỉ đạo các lực lượng tiếp tục duy trì chế động canh trực. Đồng  thời triển khai các biện pháp ngăn chặn lửa bùng phát sau cháy rừng tại xã Thượng Sơn.

a1

Các lực lượng chức năng đang nỗ lực ngăn chặn lửa bùng phát trở lại

Đến 22h ngày 21/6/2018, ngọn lửa đã được các lực lượng PCCCR ở Đô Lương khống chế và dập tắt. Tuy nhiên, ban chỉ đạo các vấn đề cấp bách và PCCR Đô Lương, các lực lượng kiểm lâm, công ty lâm nghiệp, các bộ và nhân dân xã Thượng Sơn vẫn bố trí lực lượng canh trực để dập tắt các đám cháy bùng phát trở lại.

a2

Đồng chí Ngọc Kim Nam – Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện chỉ đạo lực lượng PCCC tiếp tục kiểm tra và dập tắt kịp thời các điểm lửa bùng phát

Đến sáng nay, do trời nắng nóng và gió nam lào thổi, 1 số điểm phát sinh cháy cục bộ trở lại và đã được các lực lượng khống chế, dập tắt không để lan rộng. Để ngăn ngừa lửa cháy trở lại, đồng chí Ngọc Kim Nam – Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo các lực lượng tiếp tục triển khai phát đường băng cản lửa xung quanh khu vực rừng bị cháy. Tiếp tục dùng máy thổi và dụng cụ phòng cháy chữa cháy để tạo các khoảng cách an toàn tránh lây lan khi có cháy trở lại.

a3

Lực lượng PCCC tiếp tục phát quang làm đường băng cản lửa sau khi dập tắt các đám cháy

Đến 11h30 trưa ngày 22/6/2018, toàn bộ khu vực cháy đã được kiểm soát, an toàn. Lãnh đạo huyện giao UBND xã Thượng Sơn tiếp tục cử người canh trực và thường xuyên kiểm tra để phát hiện và kịp thời ngăn chặn khi có cháy rừng xảy ra.

                                                                   Huy Khôi