Đô Lương trao thưởng cuộc thi tìm hiểu truyền thống và sáng tác thơ

Sáng ngày 13/4/2013 huyện Đô Lương đã tổ chức trao thưởng cuộc thi tìm hiểu truyền thống và sáng tác thơ Đô Lương.

Tới dự có các đ/c: Trương Hồng Phúc TUV, BTHU, CT.HĐND huyên, Lê Minh Giang – PBT thường trực huyện ủy, Nguyễn Minh Hạnh – PCT.UBND huyện, cùng đại diện các ban ngành cấp huyện.
 
Chào mừng kỉ niệm 50 năm ngày thành lập huyện Đô Lương 19/4/1963 – 19/4/2013, từ đầu năm đến nay, Ban tuyên giáo huyện ủy và phòng GD huyện đã tổ chức phát động cuộc thi sáng tác thơ và tìm hiểu truyền thống quê hương Đô Lương. Sau 3 tháng triển khai phát động đã có gần 100 bài thơ của cán bộ, nhân dân trong toàn huyên và con em quê hương Đô Lương đang cong tác ở mọi miền tổ quốc tham gia.

Về cuộc thi tìm hiểu truyền thống đã có 2900 bài dự thi của cán bộ giáo viên 4 cấp học và trên 18 ngàn bài dự thi của các em học sinh khối THPT và THCS, cũng trong dịp này đã tổ chức cuộc thi rung chuông vàng ở khối tiểu học với sự tham gia của 35 trường Tiểu học tham gia ở phần thi cụm để chọn ra 100 em về thi đấu chung kết ở Huyện. Thông qua các bài thơ, các cuộc thi tìm hiểu truyền thống quê hương Đô Lương đã làm toát lên được truyền thóng 50 năm chiến đấu, xây dựng và đi lên của quê hương Đô Lương anh hùng, qua đây cũng đã giúp cho mọi người, đặc biệt là các em học sinh hiểu sâu hơn vê truyền thống quê hương của mình, từ đó giáo dục cho các em có ý thức phấn đấu rèn luyện, học tập để mai sau xây dựng quê hương ngày càng đẹp giàu.

BTC trao giải thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt giải tại cuộc thi sáng tác thơ và tìm hiểu truyền thống chào mừng kỉ niệm 50 năm ngày thành lập huyện

Kết quả có 8 bài thơ đạt giải, trong đó có 3 bài đạt giải 3 và 5 bài đạt giải khuyến khích. Có 69 tập thể và cá nhân đạt giải cuộc thi tìm hiểu truyền thống, trong đó giải nhất về cá nhân thuộc về thầy giáo Dương Minh Đính, trường tiểu học Tân Sơn, em Lê Thị Thảo lớp 11B3 trường THPT Đô Lương 2, em Nguyễn Thị Hoài Thương lớp 9B trường THCS Lí Nhật Quang. Về rung chuông vàng giải nhất thuộc về cụm trường số 3 và em Nguyễn văn Hùng trường tiểu học xã Trù Sơn 2.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo của huyện Đô Lương đã trao các giải thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt giải tại cuộc thi sáng tác thơ và tìm hiểu truyền thống chào mừng kỉ niệm 50 năm ngày thành lập huyện Đô Lương.

Sỹ Bắc