Đô Lương trao 4000 suất quà cho hộ nghèo và hộ cận nghèo trong dịp tết

Nhân dịp đón tết Mậu Tuất năm 2018, thực hiện chủ trương của Đảng và nhà nước về chăm lo tết cho người nghèo, từ ngày 10/1- 10/2/2018, huyện Đô Lương đã phát động các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và nhân dân đóng góp để trao quà cho hộ nghèo và hộ cận nghèo.

Sau 1 tháng tổ chức phát động và quyên góp, huyện Đô Lương đã quyên góp được 4000 suất quà để trao cho các hộ nghèo và hộ cận nghèo với số tiền trên 2 tỷ đồng.

a2

Đồng chí Trương Hồng Phúc – Bí thư huyện ủy và đồng chí Lê Minh Giang – Chủ tịch HĐND huyện trao quà cho các gia đình nghèo nhân dịp tết Mậu Tuất

Trong đó, cán bộ công chức, viên chức và người lao động trên địa bàn huyện đóng góp trên 600 triệu đồng với gần 1.200 suất quà, Công ty CPTM Tuấn Lộc 300 suất, ngân hàng Cổ phần đầu tư và phát triển 200 suất và nhiều doanh nghiệp đóng góp hàng trăm suất.

a3

Đồng chí Ngọc Kim Nam – Chủ tịch UBND huyện tặng quà cho các gia đình nghèo tại xã Lưu Sơn

Mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng, trong đó còn có hàng nghìn bộ quần áo ấm, trên 1.000 kg gạo và nhiều loại thực phẩm khác đã được trao tận tay các gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam, các gia đình già cả neo đơn, trẻ em tàn tật và hộ nghèo.

a1

Đồng chí Bí thư huyện ủy và đồng chí Hoàng Văn Hiệp – Phó chủ tịch UBND huyện tặng quà cho các gia đình chính sách

a1

Đồng chí Nguyễn Thị Anh Quang – Chủ tịch UBND huyện tặng quà cho các cháu học sinh nghèo tại đài TT – TH huyện

Để tổ chức trao quà tận tay các đối tượng, BTV Huyện ủy đã phân công 8 đoàn công tác về tất cả các xã để trao quà.

Có thể nói tết Mậu Tuất năm nay, tất cả các gia đình chính sách, gia đình nghèo ở Đô Lương đều được tặng quà đón tết vui xuân./.

Hữu Hoàn