Đô Lương: Tổng kết công tác tuyển quân năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019

Chiều ngày 30/10/2018, UBND huyện, Ban chỉ huy quân sự huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển gọi công dân nhập ngũ năm 2018 và triển khai kế hoạch tuyển quân năm 2019Tới dự có các đồng chí Phùng Thành Vinh – Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện , các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện.

a1

Các đại biểu tham dự

Năm 2018, hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã chỉ đạo các ngành liên quan và các xã thị tổ chức làm tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, phổ biến tuyên truyền sâu rộng luật nghĩa vụ quân sự, quản lí công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ. Các xã thị đã tổ chức đăng kí độ tuổi 17 cho 1255 công dân, rà soát quản lí tốt công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ 9.325 công dân.

a2

Các đồng chí chủ trì hội nghị

Tổ chức tốt công tác sơ khám tuyển tại các xã, thị trấn gần 1.740  Nam thanh niên trong độ tuổi, điều khám ở huyện 655, trong đó trúng tuyển 531 công dân, đảm bảo đúng độ tuổi, sức khỏe  và trình độ văn hóa, phát lệnh  và tổ chức bàn giao 251 thanh niên lên đường làm nhiệm vụ quân sự .

Các xã, thị đã làm tốt công tác phát lệnh gọi nhập ngũ cho thanh niên trúng tuyển kết hợp với chương trình giao lưu văn hoá, văn nghệ, trao quà cho con em nhập ngũ. Kết quả đã hoàn thành công tác giao quân năm 2018  là giao 241 công dân đạt 100% chỉ tiêu.

a3

Đồng chí Phùng Thành Vinh – Chủ tịch UBND huyện kết luận và giao nhiệm vụ công tác tuyển quân năm 2019

Nhiệm vụ tuyển quân trong năm 2019, chỉ tiêu dự kiến tỉnh giao là 240 thanh niên, hội đồng NVQS huyện dự kiến điều động khám tuyển 660 công dân  và chốt lệnh gọi nhập ngũ 303 công dân . Các xã, thị trấn cần thực hiện tốt công tác tuyển gọi công dân nhập ngũ bảo đảm đủ chỉ tiêu và đạt chất lượng cao, nhất là chỉ tiêu về trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp, đào tạo nghề, công chức và viên chức.

a4

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2018. Ảnh: Hoàng Phi

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phùng Thành Vinh- Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những kết quả đạt được trong công tác tuyển quân năm 2018, Đồng thời, đề nghị hội đồng NVQS huyện và các xã, thị khắc phục những tồn tại trong công tác quản lý nguồn. Đẩy mạnh tuyên truyền, làm tốt công tác khám tuyển, giao nhận quân năm 2019 đạt chất lượng, thời gian và kế hoạch đề ra.

Nhân dịp này UBND huyện đã trao giấy khen và phần thưởng cho 5 tập thể, 6 cá nhân đã có thành tích trong công tác tuyển gọi công dân nhập ngũ năm 2015.

Huy Khôi