Đô Lương: Tổng kết công tác thuế năm 2018, triển khai công tác thuế năm 2019

Chiều 21/1, Chi cục thuế huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác Thuế năm 2018,Triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phùng Thành Vinh Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Hoàng Văn Hiệp, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn cùng lãnh đạo, cán bộ Chi cục Thuế huyện.

p2

Các đại biểu tham gia hội nghị.

Ngay từ những ngày đầu năm, với sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, ban lãnh đạo Chi cục Thuế cùng sự quyết tâm của tập thể cán bộ công chức trong đơn vị, sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Cục Thuế tỉnh, huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự phối hợp tạo điều kiện của các ban ngành từ huyện đến xã, thị trấn, cùng với sự nỗ lực cố gắng trong việc thực hiện nghĩa vụ thuế của người nộp thuế nên kết quả thu NSNN trên địa bàn huyện năm 2018 hoàn thành vượt mức dự toán của ngành và địa phương giao.

p1

Đồng chí Nguyễn Hữu Vinh chi cục Phó chi Cục Thuế huyện phát biểu tại hội nghị.

Năm 2018 tổng thu ngân sách gần 262 tỷ đồng đạt 129,6% dự toán pháp lệnh, đạt 127,6% dự toán huyện giao giao, so với cùng kỳ  116,9%. Công tác quản lý nợ và cưỡng chế nợ thuế, qua bộ phận quản lý nợ thuế theo đúng trình tự, thủ tục quy định. Trong năm công tác thu nợ được 26.030 triệu đồng. Tại hội nghị các đồng chí cán bộ ngành thuế và lãnh đạo các xã, thị  trấn đã thảo luận làm rõ những kết quả đạt được và nêu lên những khó khăn vướng mắc trong quá trình thu thuế. Bên cạnh đó, ngành thuế tiếp tục đổi mới, tăng cường công tác tuyên truyền và hỗ trợ người nộp thuế.

p4

Đồng chí Phùng Thành Vinh Chủ tịch UBND huyện trao phần thưởng cho 3 tập thể xuất sắc.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND huyện đã khen thưởng cho 3 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chính sách, pháp luật thuế năm  2018.

p3

Đồng chí Phùng Thành Vinh Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo và kết luận hội nghị. Ảnh: Ngọc Phương.

Phát biểu tại chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phùng Thành Vinh Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những nỗ lực của ngành thuế trong thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước năm 2018 và khẳng định, kết quả thu ngân sách đã góp phần quan trọng trong thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của huyện cũng như của ngành thuế. Cùng với kết quả thu ngân sách đạt cao, ngành thuế đã thực hiện cải cách hành chính mạnh mẽ và luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, đồng thời các đồng chí cũng đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế và mong muốn ngành thuế hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác thuế năm 2019./.

 

                                                                              Lê Hoàn