Đô Lương: Tổng kết 20 năm xây dựng làng văn hóa

UBND huyện Đô Lương vừa tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm phong trào toàn dân xây dựng làng văn hóa. Đến dự có đồng chí Trần Hưng Thuận – Giám đốc TT văn hóa tỉnh, Đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Hoa – Phó CT hội liên hiệp phụ nữ tỉnh, Đồng chí Nguyễn Tất Thành – Phó bí thư thường trực huyện ủy.

                                        Các đại biểu dự hội nghị                  ảnh: Hồng Sơn

      Kết quả phong trào xây dựng làng văn hóa đó là đã được đông đảo mọi tầng lớp nhân dân tham gia. Từ năm 1998 đến nay toàn huyện Đô Lương đã có 122/366 làng được công nhận danh hiệu làng văn hóa, 108 đơn vị được công nhận đơn vị văn hóa, 2 xã Văn Sơn, Thịnh Sơn được công nhận là xã văn hóa. Phong trào xây dựng làng văn hóa góp phần tạo những chuyển biến tích cực trong đời sống kinh tế văn hóa xã hội, làm cho bộ mặt nông thôn càng đổi mới, duy trì dược nét đẹp thuần phong mỹ tục. Bên cạnh phát triển xây dựng làng văn hóa. Ban chỉ đạo con tập trung xây dựng quy ước, hương ước cho các làng xóm, khối phố. Hiện tại đã có 359/366 làng xây dựng được hương ước. Thực hiện phong trào xây dựng làng văn hóa đã làm chuyển biến ý thức thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội, các địa phương cơ quan, đơn vị. Qua 20 năm xây dựng làng văn hóa huyện Đô Lương đã rút ra được bài học kinh nghiệm đó là: Sự tập trung chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền và các ban ngành đoàn thể, khơi dậy sức mạnh của quần chúng nhân dân. Tổ chức kiểm tra, đánh giá phong trào một cách cụ thể.

ảnh: Hữu Hoàn

        Nhân dịp này UBND huyện Đô Lương đã trao giấy khen và phần thưởng cho 10 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng làng văn hóa.

Duy Vinh

 

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt