Đô Lương: Tôn vinh 127 cháu ngoan Bác Hồ

Sáng ngày 27/6, hội đồng đội huyện Đô Lương đã tổ chức hội nghị biểu dương 127 cháu ngoan Bác Hồ đại diện cho hơn 27 nghìn đội viên tham gia học tập và sinh hoạt tại 55 liên đội.

a6

Chương trình văn nghệ chào mừng.

Buổi lễ đã tổ chức sinh hoạt truyền thống với các tiết mục văn nghệ ca ngợi Bác Hồ kính yêu, những ca khúc măng non, ca khúc về đội do các bạn đội viên thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh huyện Đô Lương thể hiện.

a2

Anh Nguyễn Mạnh Cường – Bí thư Huyện đoàn, chủ tịch hội đồng đội khai mạc buổi lễ.

Dưới sự hướng dẫn, chỉ đạo của BCH Huyện đoàn Đô Lương và Hội đồng đội, các liên đội của huyện Đô Lương thực hiện sôi nổi nhiều phong trào, hoạt động có ý nghĩa, thiết thực.

a1

Các đại biểu tham dự.

Từ năm 2015 đến năm 2020, các liên đội ở các trường học đã thu được 386 triệu đồng từ mô hình “con lợn tiết kiệm”, giúp đỡ cho 528 em học sinh nghèo trên toàn huyện. Các liên đội đã xây dựng được 362 quỹ “Vì bạn nghèo”, quyên góp hàng chục nghìn quyển sách, vở và áo ấm giúp hàng nghìn lượt bạn có hoàn cảnh khó khăn. Trao 4 ngôi nhà khăn quàng đỏ trị giá 160 triệu đồng.

a4

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường – Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch hội đồng đội trao giấy khen và quà cho các gương mặt tiêu biểu đợt này. Ảnh: Hoàng Phi

Hoạt động của sao nhi đồng từng bước đi vào chiều sâu, số liên đội mạnh, liên đội xuất sắc, liên đội xếp loại tốt chiếm 96%; số cháu ngoan Bác Hồ đạt 80%.

 Phong trào “Học tập tốt, lao động tốt” của Hội đồng đội Đô Lương đã được các em học sinh hưởng ứng mạnh mẽ. Đến nay đã có 80.500 giờ học tốt, 2.500 tuần học tốt.

Trong phong trào “kế hoạch nhỏ” và “Nghìn việc tốt” được hội đồng đội huyện hướng dẫn và thực hiện, đã có hàng nghìn lon bia, 75 tấn giấy loại “biến” thành 1700 đàn gà, có tổng trị giá 504 triệu đồng trao cho các em nghèo.

a5

Đợt này có 127 gương mặt cháu ngoan Bác Hồ được tuyên dương tại huyện Đô Lương. Ảnh: Thúy Hằng

Với những thành tích đã đạt được, liên tục trong 5 năm  qua hội đồng đội Đô Lương được cấp trên công nhận là đơn vị có phong trào đội xuất sắc cấp tỉnh.

Tại buổi lễ, ban tổ chức đã tuyên dương 127 gương mặt xuất sắc, tiêu biểu trong công tác đội và phong trào thiếu nhi trong 5 năm, giai đoạn 2015 -2020.

Thúy Hằng