Đô Lương: Tọa đàm gặp mặt kỉ niệm 91 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam.

Sáng ngày 18/6/2016, tại Đài TT – TH, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Đô Lương đã tổ chức tọa đàm kỉ niệm 91 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2016) và gặp mặt các cộng tác viên tiêu biểu.

%image_alt%
Toàn cảnh buổi tọa đàm

Tới dự có đồng chí Ngọc Kim Nam – PBT – CT.UBND huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, cán bộ phóng viên, kĩ thuật viên đài TT –TH huyện và các cộng tác viên tiêu biểu trên địa bàn huyện.


%image_alt%
Các đại biểu tham dự buổi tọa đàm

Tại buổi lễ các đại biểu đã ôn lại truyền thống 91 năm báo chí cách mạng Việt Nam và kết quả hoạt động công tác báo chí trên địa bàn huyện trong thời gian qua.

%image_alt%
Đồng chí Nguyễn Minh Hạnh – Trưởng BTG Huyện ủy chủ trì hội nghị

Cùng với cả nước, trong hơn 9 thập kỷ qua, công tác báo chí trên địa bàn huyện Đô Lương luôn được quan tâm, đầu tư và phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là từ ngày thành lập huyện đến 1963 đến nay. Hệ thống Phát thanh – Truyền hình huyện và đài truyền thanh các xã, thị đã làm tốt công tác tiếp, phát sóng và sản xuất các chương trình kịp thời đưa tiếng nói 4 cấp tới tận cơ sở, góp phần tuyên truyền các chủ trương, chính sách, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương tới tận cán bộ, Đảng viên và nhân dân trong toàn huyện. Bên cạnh đó, Trang thông tin điện tử của huyện cũng đã được xây dựng và phát triển để đáp ứng nhu cầu thông tin nhanh nhạy, kịp thời các tin tức, sự kiện xảy ra trên địa bàn.

%image_alt%
Đồng chí Nguyễn Hữu Hoàn – Trưởng đài TT-TH huyện báo cáo truyền thống kỷ niệm 91 năm ngày báo chí Cách mạng Việt Nam

Trong những năm qua, đội ngũ cộng tác viên trên địa bàn huyện Đô Lương đã có nhiều đóng góp tích cực trong sự nghiệp báo chí, góp phần làm tốt công tác tuyên truyền nhiệm vụ chính trị. Đưa chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước đến với nhân dân. Đồng thời. động viên, cổ vũ phong trào phát triển kinh tế – xã hội ở các cơ quan, trường học, xã, thị và thôn xóm. Nhiều phong trào, gương NTVT đã được đội ngũ cộng tác viên phản ánh kịp thời trên hệ thống thông tin đại chúng và bản tin nội bộ của huyện.

%image_alt%
Các cộng tác viên tham gia ý kiến tham luận tại buổi tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã tham gia nhiều ý kiến và kinh nghiệm trong việc đóng góp tin bài để góp phần thực hiện tốt công tác tuyên truyền. Đồng thời, bày tỏ những nghĩ suy, trăn trở về trách nhiệm, đạo đức của người làm báo và trao đổi một số nhiệm vụ trong công tác quản lý nhà nước nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả thông tin tuyên truyền, báo chí trong thời gian tới, những khó khăn trong công tác truyền thanh cơ sở.

%image_alt%
Đồng chí Ngọc Kim Nam – PBT -CT.UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi tọa đàm

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Ngọc Kim Nam – PBT -CT.UBND huyện nhiệt liệt biểu dương những thành tích và đóng góp của đội ngũ cán bộ, phóng viên, cộng tác viên trong thời gian qua để xây dựng huyện Đô Lương ngày càng phát triển. Nhân dịp này, đồng chí đã nêu ra những nhiệm vụ quan trọng sắp tới của những người làm công tác báo chí như: Đổi mới hình thức, nâng cao chất lượng tuyên truyền; coi trọng việc phát hiện, giới thiệu và cổ vũ mô hình hay, biểu dương gương người tốt, việc tốt; tham gia đấu tranh phòng chống tiêu cực, góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế, giữ vững ổn định chính trị – xã hội, An ninh – Quốc phòng của địa phương. Về phía cấp ủy Đảng, chính quyền huyện sẽ tiếp tục có sự quan tâm, đầu tư để công tác báo chí trên địa bàn ngày càng phát triển hơn.

%image_alt%
Lãnh đạo huyện trao kỉ niệm chương của hội nhà báo Việt Nam cho các hội viên có nhiều thành tích trong sự nghiệp báo chí cánh mạng Việt Nam
%image_alt%
Ảnh lưu niệm 91 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam 21/6/1925 – 21/6/2016

Nhân dịp này, được sự ủy quyền cấp trên, lãnh đạo huyện Đô Lương đã trao kỉ niệm chương của hội nhà báo Việt Nam cho các hội viên đã có nhiều thành tích trong sự nghiệp báo chí Cánh mạng Việt Nam.

 Sỹ Bắc