Đô Lương tổ chức truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng”.

Sáng ngày 19/1, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Đô Lương long trọng tổ chức lễ truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước "Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng".

%image_alt%
Toàn cảnh buổi lễ

Tới dự có đ/c Trần Văn Mạo – Ủy viên thường trực HĐND tỉnh, Trương Hồng Phúc – Bí thư – Chủ tịch HĐND huyện, Lê Minh Giang – Phó bí thư thường trực huyện ủy, Nguyễn Tất Thành – Chủ tịch UBND huyện, các đ/c trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo các ban nghành, các xã, thị và thân nhân các mẹ Việt Nam Anh hùng.

%image_alt%
Các đại biểu tham dự buổi lễ

Trải qua các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, huyện Đô Lương đã có 4.036 người con đã anh dũng hy sinh, 3.448 thương binh, 1.441 bệnh binh và hơn 31.000 người tham gia kháng chiến. Trong đó có 1.200 người bị nhiễm chất độc hóa học. Đây là sự hy sinh mất mát rất to lớn và đặc biệt là các mẹ liệt sỹ đã cống hiến cho Tổ quốc những người con thân yêu của mình.

%image_alt%
Đ/c Nguyễn Thị Lan – Phó chủ tịch UBND huyện khai mạc buổi lễ

Để thể hiện lòng biết ơn và khắc ghi công lao to lớn về sự cống hiến hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, ngày 14/12/2015, Chủ tịch nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam quyết định truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước "Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng" cho 47 bà mẹ. Đến nay, huyện Đô Lương có 236 Mẹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu nhà nước "Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng". Trong đó có 12 mẹ đang sống. Đây là việc làm để tỏ lòng thành kính, sự biết ơn vô hạn, trách nhiệm và nghĩa tình sâu nặng đối với những người có công với nước.

%image_alt%
%image_alt%
Đ/c Trần Văn Mạo – Ủy viên thường trực HĐND tỉnh trao danh hiệu vinh dự nhà nước "Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng" cho thân nhân các mẹ.
%image_alt%
%image_alt%
Đ/c Trương Hồng Phúc – Bí thư – Chủ tịch HĐND huyện trao danh hiệu vinh dự nhà nước "Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng" cho thân nhân các mẹ.
%image_alt%
%image_alt%
Đ/c Lê Minh Giang – Phó bí thư thường trực Huyện ủy trao danh hiệu vinh dự nhà nước "Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng" cho thân nhân các mẹ.
%image_alt%
%image_alt%
Đ/c Nguyễn Tất Thành – Chủ tịch UBND huyện trao danh hiệu vinh dự nhà nước "Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng" cho thân nhân các mẹ.

Các đ/c Trần Văn Mạo – Ủy viên thường trực HĐND tỉnh, Trương Hồng Phúc – Bí thư – Chủ tịch HĐND huyện, Lê Minh Giang – Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Nguyễn Tất Thành – Chủ tịch UBND huyện đã trao danh hiệu vinh dự nhà nước "Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng" cho thân nhân các mẹ.

%image_alt%
Đ/c Nguyễn Tất Thành bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các "Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng"

Thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, đ/c Nguyễn Tất Thành đã phát biểu bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các Liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, những người bị nhiễm chất độc da cam đioxin, những người tham gia kháng chiến chống ngoại xâm bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt là các "Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng", và yêu cầu cấp ủy, chính quyền, các ban nghành đoàn thể và các tổ chức, cá nhân tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác đền ơn, đáp nghĩa để tri ân các "Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng" và những người có công với nước.

Hữu Hoàn