Đô Lương tổ chức trọng thể lễ đón nhận và an táng các hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện

Sáng ngày 27 tháng 1 năm 2010, tại nghĩa trang Liệt sỹ huyện Đô Lương. Ban công tác đặc biệt tỉnh Nghệ An, Viêng Chăn và Xiêng Khoảng đã long trọng tổ chức lễ đón nhận và an táng 120 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã hy sinh tại Lào trong các cuộc kháng chiến trước đây.

Cùng tham dự lễ trọng thể này có đ/c Trần Văn Hằng, UVTW Đảng, bí thư tỉnh ủy Nghệ An, đại diện Ban công tác đặc biệt chính phủ Việt Nam và Lào, các bộ ngành Trung ương, Quân khu 4 và toàn thể các đồng chí trong Ban thường vụ tỉnh ủy, thường trực HDND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Nghệ An, Ban công tác đặc biệt tỉnh Nghệ An, Viêng Chăn và Xiêng Khoảng, các ban ngành đoàn thể cấp tỉnh, huyện Đô Lương và đông đảo cán bộ chiến sĩ và nhân dân huyện Đô Lương.


Trong đợt này đoàn công tác đặc biệt của Tỉnh Nghệ An và 2 tỉnh Viêng Chăn và Xiêng Khoảng nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào đã phối hợp tìm kiếm và cát bốc được 120 phần mộ các liệt sỹ quân tình nguyện Việt Nam đã anh dũng hy sinh tại nước bạn Lào.

Tại buổi lễ các đồng chí lãnh đạo TW, Bộ chỉ huy quân sự Quân khu 4, Tỉnh ủy, Tỉnh ủy HĐND, UBND, UBMTTQ và các ban ngành đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của tổ quốc,  vì nghĩa vụ quốc tế cao cả.

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Tỉnh Nghệ An thắp hương kính viếng hương hồn các liệt sỹ tại nghĩa trang Đô Lương

ảnh: H.Hoàn


Sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ đã tô thắm tình hữu nghị Việt –  Lào “Mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững” góp phần bảo vệ độc lập tự do của tổ quốc, các anh hùng liệt sỹ được Đảng, nhà nước ghi nhận và nhân dân các bộ tộc Lào đời đời ghi nhớ.

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An và hai tỉnh Viêng Chăn và Xiêng Khoảng di hài cốt các liệt sỹ về nơi an nghỉ cuối cùng


Sau khi tổ chức buổi lễ các đồng chí TW, Ban chỉ huy quân sự Quân khu 4, lãnh đạo tỉnh ủy, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể nhân dân và lãnh đạo 2 tỉnh Viên Chăn và Xiêng Khoảng đã di hài cốt các liệt sỹ về nơi an nghỉ cuối cùng tại nghĩa trang Đô Lương.

Hoàng Lân – Huy Khôi