Đô Lương tổ chức triển khai tháng hành động vì chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm

Sáng ngày 14/4/2010, Huyện Đô lương tổ chức lễ phát động tháng “vì chất lượng An toàn Vệ sinh thực phẩm”.

Lễ phát động tháng hành động vì chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm.                 Ảnh: Hữu Hoàn

 
An toàn vệ sinh thực phẩm là vấn đề đang được toàn xã hội quan tâm. Hàng năm trên cả nước vẫn có hàng trăm vụ vi phạm ATVS TP và  ngộ độc thực phẩm xảy. Riêng ở Đô lương, năm 2009 đã có 246 ca ngộc độc thực phẩm phải nhập viện. Vì vậy, Nhà nước đã ban hành các quy định pháp luật và lấy tháng 4 là tháng hành động VSAT thực phẩm. Năm nay, cùng cả nước, huyện Đô lương chọn đơn vị Thị trấn làm lễ phát động  cho toàn huyện. Chủ đề cho tháng hành động "Vệ sinh an toàn thực phẩm ” năm 2010 là “Giữ vững cam kết  về trách nhiệm của doanh nghiêp với ATVS TP”. Thời gian triển khai từ 14/4 đến 15/5/2010. Trên cở sở đó, BCĐ vệ sinh ATTP huyện đã xây dựng kế hoạch, xây dựng kế hoạch và triển khai đên tận có sở, tập trung tuyên truyền trên các phương tiện thông tin, tổ chức tập huấn kiến thức VSATTP và tổ chức các Đoàn kiểm tra liên nghành tiên hành kiểm tra giám sát các cơ sở SX kinh doanh, chế biên TP, các nhà hàng, bếp ăn bán trú. Nếu cơ sở nào vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định.

Tại lễ phát động,  Lãnh đạo chính quyền địa phương, Ban chỉ đạo các xã thị, các chủ doanh nghiệp, nhà sản xuất chế biến và các nhà trường có bếp ăn bán trú trên địa bàn huyện đã tích cực tham gia hưởng ứng. Đồng thời cam kết thực hiện tốt các quy định về đảm bao ATVS thực phẩm như sử dụng thực phẩm an toàn, ăn chín, uống sôi, sử dụng hoàng hóa có nhãn mác, hạn sử dụng nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Huy Khôi