Đô Lương: Tổ chức tổng duyệt lễ diễu binh, diễu hành kỉ niệm 50 năm ngày thành lập Huyện.

Sáng ngày 15/4/2013, tại sân vận động trung tâm, huyện Đô Lương đã tổ chức tổng duyệt lễ diễu binh, diễu hành kỉ niệm 50 năm ngày thành lập huyện 19/4/1963 – 19/4/2013, đây là đợt tổng duyệt cuối cùng trước khi lễ kỉ niệm được tổ chức vào ngày 18/4.

Tới dự và chỉ đạo lễ tổng duyệt có các đ/c: Trương Hồng Phúc – TUV, BT HU, CT.HĐND huyện, Lê Minh Giang – PBT Thường trực Huyện ủy, Nguyễn Tất Thành – PBT, CT.UBND Huyện, các đ/c trong Ban Thường vụ Huyện ủy.

Toàn cảnh buổi lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Huyện

Tham gia lễ tổng duyệt có trên 5 ngàn người gồm 3000 người của 50 khối gồm: Các chiến sỹ sư 324, BCH Quân sự Huyện, Công an, dân quân tự vệ, CCB, Hội phụ nữ, hội nông dân, hội người cao tuổi, hội cựu Thanh niên xung phong, Đoàn thanh niên, khối các cơ quan và 33 xã, Thị Trấn cùng 2000 em học sinh các trường THPT Đô Lương I và TTGDTX. Chương trình của lễ tổng duyệt bao gồm: Nghi thức lễ, diễn văn ôn lại truyền thống 50 năm chiến đấu xây dựng và trưởng thành của huyện Đô Lương, màn diễu binh, diễu hành của các lực lượng quân đội, công an, các ban ngành đoàn thể, các cơ quan đơn vị và 33 xã thị trong toàn huyện. Màn múa hát tập thể ca ngợi quá trình hình thành phát triển, truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo, dũng cảm trong chiến đấu, cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, nỗ lực, đoàn kết nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, vươn lên cuộc sống ấm no, hạnh phúc con người Đô Lương từ xưa đến nay.

Khối diễu hành của tuổi trẻ Đô Lương
Khối diễu hành của hội phụ nữ
Đoàn diễu hành của nhân dân  xã Lạc Sơn

Sau phần nghi thức là màn giễu binh, giễu hành biểu dương lực lượng gồm 50 khối của huyện Đô Lương gồm khối Hồng kì, Ban chỉ huy quân sự huyện, Sư đoàn 324, công an huyện, MTTQ, Công đoàn, khối nội chính, ngành giáo dục, CCB, Đoàn thanh niên, phụ nữ và 33 xã thị. Tiếp đó là màn biểu diễn của hơn 2000 em học sinh trường THPT Đô Lương I và TTGDTX gồm màn trống hội, múa hát xếp đài Sen và chữ 50 năm ngày thành lập huyện Đô Lương với các chủ đề về quá trình hình thành, phát triển, chiến đấu, xây dựng và trưởng thành của quân và dân huyện Đô Lương.

Hơn 2000 em học sinh trường THPT Đô Lương I và TTGDTX  múa hát xếp đài Sen và hình ảnh sao vàng kỷ niệm 50 năm ngày thành lập huyện

Buổi tổng duyệt đã được tổ chức một cách quy mô, công phu và hoành tráng, đảm bảo các chương trình nội dung, thời gian chương trình đề ra. Từ thành công của buổi lễ tổng duyệt, huyện Đô Lương sẽ tổ chức lễ kỉ niệm 50 ngày thành lập huyện Đô Lương vào ngày 18/4 tới được thành công tốt đẹp, thể hiện tinh thần đoàn kết, xây dựng quê hương phát triển xứng đáng với truyền thống quê hương anh hùng.

Nhóm PV